Mối tương quan giữa Bitcoin, Vàng và S&P 500 đạt mức cao nhất mọi thời đại

Biến động giá của Bitcoin và Vàng dường như đang trở nên tương quan hơn khi các nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn. Nhưng giá của Bitcoin cũng phản ánh thị trường chứng khoán.

Vàng thường được coi là hàng rào chống lại các khoản đầu tư đầu cơ. Hiện tại, giá Bitcoin có mối tương quan chặt chẽ với cả giá Vàng và giá cổ phiếu. Tại sao Bitcoin mang lại lợi ích phe bò và gấu cùng một lúc?

Khi các chính phủ đấu tranh để phục hồi nền kinh tế của họ, đồng thời ngăn chặn sự lây lan của virus corona, những mặt hàng cứng – mặt hàng được khai thác hoặc chiết xuất – đã trở thành khoản đầu tư phổ biến đối với cả nhà đầu tư chuyên gia và nghiệp dư, những người lo sợ khả năng mất sức mua của họ.

Tất nhiên, Vàng là mệnh giá hàng hóa vượt trội khi nói đến giá trị lưu trữ. Trên thực tế, trong đại dịch virus corona, kim loại quý này đã đạt mức giá cao nhất mọi thời đại và vẫn đang tiếp tục leo thang. Hoạt động giao dịch của nó đã gia tăng kể từ năm ngoái, nhưng việc chính phủ Mỹ in tiền ồ ạt đã kéo dài đà tăng này.

Trong vài tháng qua, Bitcoin cũng nổi lên như một phương tiện lưu trữ giá trị thay thế cho Vàng. Giá của nó bắt đầu một đợt tăng giá, thậm chí phục hồi sau sự cố trong đợt bùng phát COVID-19.

Trong hai tháng qua, mối tương quan giá Vàng và Bitcoin đã tăng lên mức cao kỷ lục, có nghĩa là biến động giá của chúng trở nên tương đồng hơn.

“Mối tương quan giữa Bitcoin với Vàng trong vòng 60 ngày. Cao nhất từ trước đến nay”.

Hành động giá có thể liên quan đến đồng đô la nhiều hơn là với bản thân Vàng. Đồng đô la Mỹ đang mất giá, và Cục Dự trữ Liên bang gần đây đã quyết định để lạm phát hàng năm tăng lên trên mục tiêu 2%. Điều này có nghĩa là khi thời gian trôi qua, mọi người không thể mua cùng một tài sản với cùng một số tiền. Đó là khi hàng rào có được sức hấp dẫn đặc biệt.

Xem thêm:  Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đang chuẩn bị thử nghiệm tiền yên kỹ thuật số vào đầu năm 2021

Mối tương quan kỷ lục giữa Bitcoin và Vàng cho thấy các nhà đầu tư không thực sự thấy sự khác biệt của cả hai, vì chúng hoạt động giống nhau và phục vụ cùng mục đích như kho lưu trữ giá trị.

Nhưng nó không chỉ với Vàng. Bitcoin cũng có mối tương quan với S&P 500. Bởi vì, trong khi một số người coi Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị, những người khác lại coi nó như một khoản đầu tư có thể làm tăng tài sản của họ.

Và đối với họ, cũng có một biểu đồ nói lên câu chuyện:

Mối tương quan giữa Bitcoin, Vàng và S&P 500 cao nhất mọi thời đại

Mặc dù trước đó chúng đã tách ra trong cơn sốt Vàng, Bitcoin và S&P 500 cũng đạt được mối tương quan cao nhất lịch sử trong thời kỳ đại dịch.

S&P 500 là một chỉ số cho thấy các công ty hàng đầu của Mỹ đang hoạt động tốt như thế nào. Việc định giá thị trường bị ảnh hưởng bởi nhiều thứ, bao gồm cả xu hướng kinh tế và địa chính trị.

Cuối cùng, biểu đồ không là gì ngoài những đường giải thích những gì đã xảy ra trong quá khứ. Trong quá khứ, mối tương quan đã tăng lên chỉ để giảm trở lại vùng tiêu cực. Và cho dù phân tích tốt đến đâu, không ai có thể nhìn thấy tương lai. Tuy nhiên, mỗi ngày trôi qua, có vẻ an toàn hơn khi nói rằng Bitcoin sẽ là một phần của các nhà đầu tư.

Theo Decrypt