Mối tương quan giữa Bitcoin và Altcoin giảm mạnh sau điều chỉnh gần đây

Thị trường tiền điện tử là một nơi tuyệt vời cho các trader trong nhiều tháng qua. Tuy nhiên, một đợt điều chỉnh lớn trên thị trường đã xảy ra vào cuối tuần trước, điều này đã thay đổi xu hướng hiện có trên thị trường. Khi giá Bitcoin giảm xuống dưới $ 12.000, áp lực bán mạnh mẽ đã đẩy giá trị của nó xuống vùng $ 10.000 trong thời gian ngắn. Mức giá thấp nhất mà BTC nhìn thấy trong quá trình điều chỉnh là $ 9.825, và hiện đang giao dịch ở mức $ 10.300.

Mặc dù BTC đã mất gần 13% giá trị trong tuần qua, nhưng việc hợp nhất sau khi giảm mạnh là một dấu hiệu tích cực. Do tính biến động thấp, Bitcoin đã hoạt động tốt hơn các tài sản kỹ thuật số khác trên thị trường, đặc biệt là khi so sánh nó với các altcoin có vốn hóa nhỏ.

bitcoin-altcoin

Nguồn: Arcane Research

Mặc dù, các altcoin có vốn hóa nhỏ đã hoạt động tốt hơn các chỉ số tiền điện tử khác vào cuối tháng 8 với mức lợi nhuận trung bình là 51%, nhưng vào tuần đầu tiên của tháng 9, khối tài sản vốn hóa nhỏ đã điều chỉnh mạnh mẽ với mức giảm 25% chỉ sau một tuần.

Giá trị trượt dốc này của toàn bộ thị trường tiền điện tử cũng đã khiến mối tương quan giữa Bitcoin và các loại tiền điện tử lớn khác giảm xuống.

bitcoin-altcoin

Nguồn: CoinMetrics

Biểu đồ trên cho thấy sự sụt giảm rõ ràng trong hệ số tương quan của các tài sản kỹ thuật số chính với Bitcoin. Ví dụ: mối tương quan giữa Bitcoin và Ethereum là 0,893 vào ngày 7 tháng 9, hiện đã giảm xuống 0,8416. Tương tự, mối tương quan giữa Bitcoin và Litecoin đã giảm xuống còn 0,8548.

Xem thêm:  Tại sao giá Bitcoin đột ngột giảm hơn 10% trong ít giờ, tiếp theo sẽ về đâu?

Thêm vào đó, Chainlink đã có mối tương quan hạn chế với Bitcoin. Vào ngày 7 tháng 9, mối tương quan giữa Bitcoin và LINK là 0,6695, và giảm xuống 0,5511 vào ngày 8 tháng 9.

Điều này cho thấy, các altcoin lớn có biến động mạnh hơn khi Bitcoin điều chỉnh. Do đó, khi Bitcoin tiếp tục di chuyển xuống thì chúng sẽ trở nên nguy hiểm hơn.

Trong khi đó, tâm lý thị trường cũng giống như các thước đo khác cũng ghi nhận sự thay đổi đột ngột.

bitcoin-altcoin

Nguồn: Arcane Research

Theo quan sát được Arcane Research nhấn mạnh, chỉ số sợ hãi và tham lam đã giảm một nửa từ mức 80 xuống mức 40 chỉ trong một ngày do sự điều chỉnh trên thị trường. Chỉ số hiện đang ở trong lãnh thổ sợ hãi, sau hơn một tháng ở trong vùng tham lam.

Theo Ambcrypto