Mọi người vẫn vững tin HODL Bitcoin nhưng…

Bitcoin một lần nữa giảm dưới mức $40K vào ngày 22/4. Chưa dừng lại ở đó, giá tiếp tục di chuyển về phía nam và giảm 2,79% trong 24 giờ qua tính đến thời điểm viết bài. Trên thực tế, vốn hóa của toàn bộ thị trường tiền điện tử đã lùi về mốc $1,84 nghìn tỷ.

bitcoin

Biểu đồ giá BTC 4 giờ Nguồn: Tradingview

Nhưng tâm lý thế nào?

Vẫn rất lạc quan. Những người mua chiếm ưu thế tiếp tục mua thêm Bitcoin bất kể giá điều chỉnh. Theo nền tảng cung cấp dữ liệu on-chain Santiment, cá voi tăng cường tích lũy trong đợt giảm giá gần đây dưới $40k.

bitcoin

Nguồn: Santiment

Trích dẫn biểu đồ, nền tảng phân tích lưu ý:

“Các địa chỉ cá voi Bitcoin nắm giữ từ 100 đến 10k BTC tích lũy thêm 18.104 BTC kể từ khi giá giảm dưới $40k vào ngày 10/4. Tuy nhiên, lượng coin nắm giữ của họ vẫn giảm đáng kể từ tháng 10. Trong khi đó, sức mua USDT có vẻ đầy hứa hẹn”.

Thật vậy, lượng coin nắm giữ giảm trên biểu đồ dài hạn nhưng phần lớn vẫn tiếp tục tăng trên biểu đồ ngắn hạn bất chấp biến động. Mặt khác, dự trữ trên sàn giao ngay Bitcoin hiện đạt mức thấp nhất trong hơn 4 năm, theo dữ liệu từ Crypto Quant công bố vào ngày 21/4. Đây là một tiến triển tăng giá khác đối với holder BTC.

“Dự trữ BTC trên sàn giao ngay đạt mức thấp nhất trong 4 năm”.

Như đã chứng kiến trước đây, số lượng lớn Bitcoin di chuyển khỏi các sàn giao dịch thúc đẩy giá tăng nếu xu hướng duy trì trong vài ngày.

Xem thêm:  Grab-Singtel, Ant Group, Sea và Greenland Financial giành được giấy phép ngân hàng kỹ thuật số tại Singapore

Đây không phải là lần đầu tiên holder BTC giới thiệu mô hình nắm giữ này. Trên thực tế, vào giữa tháng 4, Bitcoin chứng kiến dòng ra từ sàn giao dịch lớn nhất trong 5 tuần. Có tới 25.878 BTC hoặc $1.04 tỷ đã rời khỏi các sàn chỉ trong một ngày theo tweet vào ngày 15/4 của Santiment.

bitcoin

Nguồn: Santiment

Gióng lên hồi chuông cảnh báo

Mỗi đỉnh đều đi kèm với những lời cảnh báo và tình hình hiện tại của BTC cũng diễn ra theo câu chuyện như vậy. Với các mức kỹ thuật hiện tại, nhà phân tích Ali Martinez đã phát tín hiệu cảnh báo.

bitcoin

Nguồn: Ali Martinez

“Bitcoin cần trở lại trên $40.800 để có cơ hội phục hồi đến $45k hoặc thậm chí $50k. Hãy lưu ý mức đóng hàng ngày dứt khoát dưới $39.400-38.500 có thể vô hiệu triển vọng lạc quan và dẫn đến thoái lui về $35k hoặc $30k đối với BTC”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto