Mọi người đang “đánh giá thấp” điều này về Bitcoin và ETH

Những động thái điều chỉnh đang diễn ra trên thị trường đã khiến cộng đồng thay đổi quan điểm về tiền điện tử. Bằng chứng là vào tháng 4 và tháng 5, giá Bitcoin và ETH đã giảm 60%, trong khi tài sản DeFi giảm 70%. Vì vậy, nhiều trader bán lẻ bắt đầu đặt câu hỏi: Liệu đây có phải là lúc kết thúc chu kỳ tăng giá? Liệu có đạt được những dự đoán giá tăng do các nhà phân tích đưa ra không?

Vance Spencer, đồng sáng lập công ty đầu tư Framework Ventures đã nhanh chóng thừa nhận:

“Không, tôi không nghĩ đây là thời điểm kết thúc đợt tăng giá. Tôi thực sự gặp khó khăn khi xác định bull run là gì trong thế giới tiền điện tử. Tôi nghĩ rằng có bull run ở bất kỳ thời gian hoặc địa điểm nhất định nào”.

Hơn nữa, anh ấy nói thêm về một khía cạnh thú vị liên quan đến Bitcoin và ETH. Anh nghĩ rằng Bitcoin đã có hơn 10 năm chu kỳ chấp nhận và sẽ tiếp tục. Trong khi đối với ETH, đó mới chỉ là sự khởi đầu, vì vậy một giai đoạn biến động và giảm giá khác chắc chắn sẽ đến.

Ngoài ra, theo Spencer, lượng vốn từ các nhà đầu tư tổ chức sắp bao phủ thị trường.

“Cảm giác vang dội mà tôi nhận được là mọi người đang đánh giá thấp số vốn chảy từ bên lề, có lẽ từ 1 đến 2 bậc lớn”.

ETH và Bitcoin là hai loại tiền điện tử được các nhà đầu tư lớn quan tâm hàng đầu và cả hai đều không ở “gần đỉnh”.

“ETH còn nhiều điều cần được kể trong một thế giới không có siêu lạm phát hoặc không có tất cả những điều điên rồ xảy ra với câu chuyện của Bitcoin. Rất khó để hoài nghi ETH hay thậm chí DeFi. Bạn phải lạc quan lên”.

Xem thêm:  Việt Nam chính thức nghiên cứu, xây dựng và thí điểm sử dụng crypotocurrency

Quan sát biểu đồ ETH/BTC, có thể thấy rằng nó đã tăng gấp ba lần trong 6 tháng qua.

eth

ETH/BTC Nguồn: Bloomberg

Nâng cấp ETH 2.0 cũng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng DeFi. Ngay bây giờ, nhiều tổ chức có thể nhận thức được cơ hội với DeFi nhưng có thể còn do dự. Spencer nhấn mạnh:

“Chu kỳ đổi mới trong DeFi đang diễn ra theo thời gian thực”.

DeFi có thể đi được bao xa?

Spencer dự đoán tài chính phi tập trung sẽ tiếp tục tăng trưởng, có thể “thêm một số 0 nữa trong một năm kể từ hôm nay”. Hiện nay, DeFi có giá trị 40 tỷ đô la.

Đây là những gì anh ấy dự đoán trong 1 đến 3 năm tới:

“Trong 2 năm tới, chúng ta sẽ thu được khoảng 100 tỷ đô la. Sau đó, chúng ta sẽ thấy giá trị tăng tốc từ 100 lên 500 triệu rồi đến 1 nghìn tỷ đô la”.

eth

Dự báo DeFi Nguồn: Walletinvestor

Theo AMBCrypto