Mọi ánh mắt đang đổ dồn vào Báo cáo tài chính quý 2 của Tesla, liệu “Musk lươn lẹo” có mua dip Bitcoin?

Báo cáo tài chính quý 2 năm 2021 của Tesla sẽ được công bố vào thứ Hai tuần này, theo giờ Mỹ, nó sẽ làm sáng tỏ những gì đã xảy ra với lượng bitcoin nắm giữ của công ty. Tesla đã nắm giữ hơn 1,5 tỷ đô la bitcoin vào quý 1 và chỉ bán một lần để “kiểm tra tính thanh khoản của thị trường”, theo CEO Elon Musk. Cộng đồng crypto hiện đang rất hồi hộp chờ đợi để xem những gì có thể xảy ra từ báo cáo tài chính sắp công bố của Tesla.

“Musk lươn lẹo” liệu đã hết lươn?

Báo cáo tài chính sắp tới của nhà sản xuất ô tô điện hàng đầu thế giới đã tạo ra kỳ vọng trong cộng đồng crypto do số lượng lớn bitcoin mà công ty nắm giữ trên bảng cân đối kế toán của mình. Trạng thái hiện tại của kho lưu trữ bitcoin này vẫn chưa được xác định và nó chuẩn bị được tiết lộ, nếu công ty bán, giữ nguyên hoặc thậm chí là mua dip cũng sẽ khiến thị trường chao đảo.

Chỉ có một giao dịch bán bitcoin được ghi nhận trước đó. Tesla đã bán 272 triệu đô la bitcoin trong quý trước để “kiểm tra tính thanh khoản của thị trường”. Vào thời điểm đó, tin tức này đã tạo ra một đợt giảm giá đi cùng các FUD, thậm chí cả những lời lăng mạ giám đốc điều hành của công ty.

Tuy nhiên, Elon Musk đã nhanh chóng tuyên bố rằng đây chỉ là một bài test tính thanh khoản của bitcoin để đảm bảo công ty sẽ không gặp các rắc rối khác liên quan.

Nhưng sau đó, Tesla đột ngột dừng chấp nhận bitcoin làm phương tiện thanh toán cho khách hàng và Musk thậm chí còn đả kích rằng bitcoin đang hủy hoại môi trường, điều mà sau đó ông bị cộng đồng crypto đặt cho biệt danh “Musk lươn lẹo”.

Xem thêm:  Giá Bitcoin chạm mốc $12k lần thứ tư trong năm nay – 3 lý do các trader đang bullish trung hạn

Nếu Tesla báo cáo họ đã bán BTC ở một mức giá cao nào đó trong quá khứ rồi mua lại ở giá thấp hơn cùng thời điểm với các dòng tweet thao túng thị trường của vị CEO, thì năm nay con lươn Elon khỏi cần mua gạch xây nhà. Trên thực tế, các nhà nghiên cứu blockchain đã nghi ngờ về điều này vào lúc bitcoin đang được giao dịch ở vùng giá 55.000 USD.

Tại sự kiện “B Word“, một hội nghị về tiền điện tử diễn ra tuần trước, tỷ phú giàu thứ hai thế giới nói rằng ông rất muốn bitcoin thành công. Musk ám chỉ BTC của Tesla vẫn còn nguyên vẹn khi tuyên bố “Tôi có thể pump nhưng không bao giờ dump”. Tuy nhiên, do được mệnh danh là Musk lươn lẹo, nên để chắc ăn, chúng ta vẫn cần phải chờ đợi báo cáo tài chính chính thức được công bố thì mới nên đưa ra các hành động tiếp theo.

Mời các bạn theo dõi Telegram:

Công Tử Ngang

Theo AZCoin News