Mở rộng hệ sinh thái và OI futures đạt kỷ lục đang biến $250 trở nên khả thi với Solana (SOL)

Solana (SOL) đang phải đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh gần mức cao nhất mọi thời đại (ATH), nhưng các nguyên tắc cơ bản vững chắc và sự tăng trưởng ấn tượng của hệ sinh thái DeFi và NFT có khả năng thúc đẩy nó lên trên 250 đô la trong năm nay.

Mở rộng hệ sinh thái và OI hợp đồng tương lai đạt mức kỷ lục đang đưa Solana (SOL) quay lại mục tiêu 250 đô la

Biểu đồ 1 ngày SOL / USDTNguồn: TradingView

Sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức có thể là yếu tố chính đằng sau mức tăng 490% của SOL kể từ tháng 8. Ví dụ: SOL là thành phần lớn thứ tư của Quỹ chỉ số tiền điện tử Bitwise 10, một công cụ thị trường OTC trị giá 1,3 tỷ đô la.

DeFi đang đạt được lực kéo

Hai dự án DeFi nổi bật nhất của Solana là các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) với các chương trình tạo lợi nhuận được tích hợp sẵn và chúng nắm giữ gần 2 tỷ đô la tổng giá trị bị khóa (TVL) mỗi dự án.

Sabre là một giao thức tạo thị trường tự động (AMM) giao dịch giữa các cặp ổn định và tài sản tổng hợp, đồng thời cung cấp lợi nhuận cho các nhà cung cấp thanh khoản của nền tảng. Trong khi đó, Raydium có DEX, canh tác lợi nhuận (yield farming) và các pool thanh khoản.

Bằng chứng về sự thèm muốn của các nhà đầu tư tổ chức đối với Solana là dòng tiền hàng tuần lên đến 12 triệu đô la vào giữa tháng 10, theo báo cáo của CoinShares gần đây. Trong cùng tuần, chi nhánh Hoa Kỳ của sàn giao dịch FTX đã công bố hỗ trợ cho blockchain Solana, cho phép người dùng giao dịch, gửi và rút NFT tuân theo tiêu chuẩn token Metaplex.

OI hợp đồng tương lai SOL đạt mức cao kỷ lục

Luồng tin tức tích cực này đã được phản ánh trên các thị trường phái sinh của SOL, như được mô tả bằng dữ liệu tổng hợp về hợp đồng mở (OI) hợp đồng tương lai bên dưới:

Mở rộng hệ sinh thái và OI hợp đồng tương lai đạt mức kỷ lục đang đưa Solana (SOL) quay lại mục tiêu 250 đô la

Tổng OI hợp đồng tương lai SOLNguồn: Bybt

OI hợp đồng tương lai SOL đạt mức cao kỷ lục 1,86 tỷ đô la vào ngày 25 tháng 10, tăng 123% trong 30 ngày. Nói một cách dễ hiểu, ADA của Cardano và DOT của Polkadot hiện chỉ có OI 900 triệu đô la.

Xem thêm:  Cập nhật nhanh những update mới nhất từ nền tảng giao dịch margin Bityard – thưởng liền tay $ 50 cho lần nạp đầu tiên

Tất nhiên sự kiện này không nhất thiết là tích cực, vì hợp đồng tương lai yêu cầu cả bên Long và bên Short. Tuy nhiên, sự quan tâm ngày càng tăng cho phép nhiều người chơi tham gia hơn nữa.

Một yếu tố tích cực khác là các giao thức DeFi duy trì TVL trị giá 13,5 tỷ đô la, mặc dù nó đã bị ảnh hưởng đáng kể sau sự cố mất mạng kéo dài 17 giờ trong ngày 14 và 15 tháng 9.

Mở rộng hệ sinh thái và OI hợp đồng tương lai đạt mức kỷ lục đang đưa Solana (SOL) quay lại mục tiêu 250 đô la

TVL trên mạng SolanaNguồn: DefiLlama

Solana Foundation tuyên bố rằng các bot đã gửi thư rác vào mạng khi Grape tung ra IDO của mình trên DEX dựa trên Solana, Raydium. Hoạt động đó vượt quá khả năng xử lý của mạng với chỉ 400.000 mỗi giây, yêu cầu một đợt fork được phối hợp bởi các trình xác thực để bỏ qua các yêu cầu thư rác.

Miễn là hệ sinh thái của Solana mở rộng, mạng vẫn là giải pháp khả thi cho các ứng dụng DeFi và NFT tìm kiếm các giao dịch nhanh, rẻ. Cả chỉ báo on-chain và các chỉ báo trên thị trường phái sinh đều báo hiệu rằng 250 đô la vào cuối năm của SOL là hoàn toàn khả thi.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo Cointelegraph