Mô hình Bitcoin hiện tại phản ánh những ngày đầu của cuộc biểu tình 4,400%

Nhà quản lý tài sản kỹ thuật số Grayscale cho biết các mô hình đầu tư Bitcoin hiện tại tương tự xu hướng xuất hiện vào đầu năm 2016, khi BTC khởi động một cuộc biểu tình khủng khiếp 4,400% lên mức cao nhất mọi thời đại trong vòng chưa đầy 2 năm.

Giám đốc nghiên cứu Phil Bonello của Grayscale báo cáo rằng ngày càng có nhiều nhà đầu tư nắm giữ Bitcoin của họ. Theo chỉ số holder so với đầu cơ của Grayscale, tỷ lệ coin holder (BTC không di chuyển trong vòng 1 đến 3 năm) đang tăng lên. Trong khi đó, tỷ lệ coin đầu cơ (BTC di chuyển trong 90 ngày qua) đang giảm, giống như năm 2016.

Bitcoin 1

Chỉ số holder so với đầu cơ Nguồn: Grayscale

Theo Bonello, số coin holder tăng là chỉ báo tích cực tiềm năng, trong khi gia tăng coin đầu cơ báo hiệu tiêu cực. Ngoài ra, chưa bao giờ có số lượng BTC cao hơn được giữ trong hơn 1 năm.

“Số liệu này cho thấy nhà đầu tư rất tin tưởng vào Bitcoin. Mặc dù đây là số liệu từ phía cung, nhưng nó cũng thể hiện nhu cầu sử dụng Bitcoin dưới dạng kho lưu trữ giá thay vì giao dịch, có vẻ như các nhà đầu tư quan tâm đến việc nắm giữ Bitcoin mặc dù giá biến động…

Báo cáo này nhằm giúp các nhà đầu tư hình dung tại sao Bitcoin có thể quan trọng hơn bao giờ hết. Chúng tôi khám phá các chỉ số giá trị của BTC, xác định mất cân bằng cung/cầu đáng kể và ngoại suy cách những yếu tố có thể tác động đến tỷ lệ chấp nhận và giá của Bitcoin. Phân tích cho thấy cấu trúc thị trường Bitcoin hiện tại tương đồng với cấu trúc đầu năm 2016 trước khi bắt đầu đợt tăng giá lịch sử”.

Xem thêm:  Sàn giao dịch COSS thu giữ tổng cộng $ 1.5 triệu quỹ khách hàng, im hơi lặng tiếng trong 9 tháng qua

Bitcoin 2

Số lượng Bitcoin được HODL trong 1 năm Nguồn: Grayscale

Nhà nghiên cứu cũng cảnh báo hoạt động off-chain đáng kể có thể làm giảm hiệu quả của các chỉ số này.

Bitcoin giao dịch vào tháng 1/2016 tại khoảng 434 đô la. Trong chưa đầy 24 tháng, giá trị tăng vọt hơn 4,431%, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 19,665 đô la.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Theo Dailyhodl