MIR của Mirror Protocol âm thầm tăng 30%, đi ngược lại xu hướng giảm của Bitcoin và thị trường crypto

Token MIR của Mirror Protocol tăng hơn 30% khi sự chú ý của các trader chuyển sang bản nâng cấp của giao thức và sàn giao dịch Gemini xác nhận niêm yết.

MIR trở thành một trong những token hoạt động tốt nhất trên thị trường tiền điện tử vào sáng sớm hôm nay (18/5), ngay cả khi những đồng tiền điện tử hàng đầu như Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) phải vật lộn để tìm ra hướng đi sau một phiên giao dịch đầy khó khăn trong ngày.

Tỷ giá MIR / USD đã tăng lên tới 26,71% để lấy lại mức cao nhất trong hai tuần là 4,97 đô la. Động thái này diễn ra giữa đợt điều chỉnh tăng rộng hơn bắt đầu vào thứ Tư (16/6), sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) tiết lộ ý định tăng lãi suất chuẩn vào cuối năm 2023.

MIR / USD chỉ giao dịch ở mức 3,97 đô la trước thông báo của Fed. Nó có xu hướng gần mức thấp hàng tuần thậm chí vài giờ sau tín hiệu diều hâu (đề phòng lạm phát tăng cao) của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ. Trong khi đó, Bitcoin, Ether, XRP và những altcoin có vốn hóa lớn khác đã giảm so với đồng đô la Mỹ.

MIR bắt đầu phục hồi vào cuối phiên giao dịch Hoa Kỳ vào thứ Tư, ngay sau khi Gemini thông báo hỗ trợ cho một loạt các dự án DeFi mới, bao gồm Mirror Protocol. Tính đến thời điểm hiện tại, MIR đã tăng 30% so với mức thấp của phiên trước là 3,97 đô la.

MIR của Mirror Protocol âm thầm tăng 30% bất chấp sự khó khăn trên thị trường tiền điện tử

Mirror Protocol tăng mạnh sau khi Gemini thông báo hỗ trợ token MIR của nóNguồn: TradingView.com

Giá MIR tăng mạnh đi kèm với khối lượng giao dịch tăng cao, cho thấy sức sống của xu hướng tăng trong ngắn hạn. Trong khi đó, MIR cũng tăng 27% so với Bitcoin trong khung thời gian 24 giờ – ám chỉ rằng các trader đã quyết định chuyển tiền kiếm được từ Bitcoin của họ vào MIR vì Bitcoin phản ứng tiêu cực với kế hoạch tăng lãi suất của Fed.

Mirror Protocol V2

Các trader cũng đã chọn ra những tín hiệu tăng giá của họ cho MIR từ lần ra mắt bản testnet của Mirror Protocol vào thứ Ba (15/6).

“Testnet cho sự ra mắt sắp tới của Mirror Protocol V2 hoàn toàn không ảnh hưởng đến giá của MIR

ĐÂY KHÔNG PHẢI LÀ ALPHA 

Mức tăng 30% trong vài giờ có lẽ không là gì”.

Cụ thể, Mirror Protocol là một giao thức dựa trên blockchain Terra để tạo ra các tài sản tổng hợp được gọi là Mirrored Assets (hoặc mAssets). Các token có thể thay thế này bắt chước hành vi giá của các tài sản tài chính kỹ thuật số và truyền thống. Do đó, các trader có thể sử dụng Mirror để tiếp cận thị trường thông thường mà không cần hold cổ phiếu, hàng hóa thực tế và những thứ khác.

Xem thêm:  Đồng rúp kỹ thuật số sẽ cắt giảm lợi nhuận ngân hàng nhưng giúp các doanh nghiệp, Ngân hàng Trung ương Nga cho biết

Trong bài phân tích vào tháng 2 của Messari đã so sánh tầm nhìn của Mirror Protocol với tầm nhìn của Robinhood, một ứng dụng môi giới chứng khoán bán lẻ phổ biến có ý định dân chủ hóa tài chính cho mọi người trên toàn cầu. Nhưng Mirror Protocol, với lợi thế là một dự án DeFi, có thể loại bỏ một số điểm kém hiệu quả liên quan đến các dịch vụ tập trung như Robinhood.

Nhà nghiên cứu Ty Young của Messari viết:

“Bằng cách mã hóa tài sản trên blockchain, thông tin cho tất cả các lịch sử giao dịch của tài sản trở nên công khai và bất biến, loại bỏ nhu cầu tin cậy giữa các bên nằm trong cùng một khu vực thực tế”.

Sự nhiệt tình ban đầu đã giúp Mirror Protocol trở thành một trong những dự án DeFi có xu hướng nhất sau khi ra mắt vào tháng 12 năm 2020. Vào tháng 5 năm 2021, dự án đã tích lũy được hơn 2 tỷ đô la trong tổng giá trị khóa (TVL). Nó hiện nắm giữ khoảng 1,79 tỷ đô la.

MIR của Mirror Protocol âm thầm tăng 30% bất chấp sự khó khăn trên thị trường tiền điện tử

Thống kê của Mirror Protocol Nguồn: DeFi Llama

Mirror Protocol V2 được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 4 năm 2021 cho một cuộc bỏ phiếu quản trị, dự kiến sẽ mang lại một bộ tính năng mới cho giao thức mới nổi của Mirror. Chúng bao gồm các khuyến khích tham gia quản trị, các tùy chọn tài sản thế chấp hỗ trợ MIR mới và whitelist các tài sản trước IPO.

“Bản Testnet Mirror V2 đã hoạt động! 

Mirror V2 được xây dựng dựa trên những gì tốt nhất của V1, kết hợp phản hồi vô giá của cộng đồng để cung cấp một số tính năng sáng tạo chính”.

Mức kháng cự tiếp theo của MIR nằm gần mức giá trần của nó từ ngày 24 tháng 5 đến ngày 6 tháng 6 là 5,2 đô la.

Bạn có thể xem thêm chi tiết về giá MIR.

Theo Cointelegraph