Miner Bitcoin tạo ra 50 triệu đô la mỗi ngày trong xu hướng tăng giá

Giá Bitcoin đang giao dịch gần 50,000 đô la và hoạt động on-chain đang tăng vọt. Xu hướng tích cực gần đây và sự quan tâm gia tăng đã cho phép các miner đạt doanh thu hơn 50 triệu đô la trong một ngày.

Dưới đây là cách giá Bitcoin leo thang kết hợp với phí giao dịch tăng vọt đã khiến hoạt động khai thác BTC trở thành lĩnh vực kinh doanh sinh lợi đặc biệt.

Doanh thu hàng ngày của miner Bitcoin vượt 50 triệu đô la

Lợi nhuận của Bitcoin vào năm 2021 khiến thị trường chứng khoán, vàng và bất kỳ thứ gì khác gần như chỉ là đốm sáng khi so sánh và là tài sản hoạt động tốt nhất trên hành tinh về tổng ROI.

Các nhà đầu tư đã mua Bitcoin vào bất kỳ thời điểm nào trước khi năm bắt đầu đều có lợi nhuận gần gấp đôi, nhưng với giá quá cao, thậm chí miner cũng đang kiếm lời nhiều hơn so với chi phí sản xuất.

bitcoin

Các khoản phí đang giúp thúc đẩy doanh thu của miner tăng cao Nguồn: Arcane Research

Dữ liệu từ Arcane Research cho thấy các miner BTC đã đạt tổng doanh thu hàng ngày hơn 50 triệu đô la từ các coin mới được mở khóa và chia sẻ phí giao dịch.

Báo cáo tiết lộ mặc dù số lượng giao dịch giảm so với tuần trước, nhưng giá trị được giao dịch đã tăng lên khiến phần phí được tạo ra cũng tăng song song. Phí hiện chiếm khoảng 15% tổng doanh thu hoặc 7.5 triệu đô la BTC.

Những người kiên cường sống sót tỏa sáng cùng Bitcoin

Các miner BTC rõ ràng đang tận hưởng môi trường sinh lời và là một phần quan trọng đối với xu hướng tăng. Nếu miner có khả năng chịu được các đợt bán tháo của thị trường gấu, họ sẽ được chuẩn bị tốt hơn về mặt tài chính cho thị trường tăng giá tiếp theo, đồng thời có thể giữ vững mạnh hơn và cho phép tăng nhiều hơn trước khi cần đảm bảo lợi nhuận để trang trải chi phí hoạt động.

Xem thêm:  Tin tốt: ETH được stake mã hóa sẽ thay thế chính ETH

Một số miner đang ở vị thế tốt hơn những người khác, thông qua việc tiếp cận với chi phí năng lượng rẻ hơn hoặc được hỗ trợ tài chính tốt hơn. Bất kể trường hợp nào xảy ra, những người có thể chịu được thị trường gấu sẽ kiếm được doanh thu một cách chính đáng khi thị trường quay lại.

bitcoin

Chi phí sản xuất mỗi BTC là dưới 20,000 đô la Nguồn: TradingView.com

Cũng giống như bản thân các nhà đầu tư, những miner yếu tay hơn đã bán góp phần gây sụp đổ giá còn 3,200 đô la và không may bị xóa sổ trong đợt bán tháo vào Thứ Năm Đen Tối. Những người sống sót hoặc giữ BTC để dự trữ hiện có rất nhiều thứ để bán với giá gấp hơn 15 lần giá lúc đó.

Sau Thứ Năm Đen Tối, halving khiến chi phí sản xuất mỗi coin thậm chí còn cao hơn, khiến việc tồn tại trở nên khó khăn hơn nhiều. Halving chỉ là một phần lý do tại sao tiền điện tử tăng sau khi sự kiện đã trôi qua. Phần khác là chu kỳ này nhằm thanh lọc những miner yếu kém để những người mạnh hơn có thể tránh bán trong xu hướng tăng.

Với doanh thu 50 triệu đô la mỗi ngày được tạo ra, những người sống sót hiện đang làm rất tốt.

Theo Newsbtc