Mike McGlone: Bitcoin có nhiều khả năng đạt $60k hơn là trượt về $20k

Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence, tin rằng Bitcoin có nhiều khả năng phục hồi trở lại mức 60.000 đô la hơn là phá vỡ dưới mức hỗ trợ hiện tại ($30k) để đạt mục tiêu 20.000 đô la.

Phân tích mới nhất của McGlone được chia sẻ bởi Eric Balchunas, nhà phân tích ETF cấp cao của Bloomberg, cho thấy sự so sánh hành động giá đang diễn ra của Bitcoin với giai đoạn “quá lạnh” của phiên 2018–2019.

Cụ thể, BTC / USD đã bước vào thời kỳ củng cố kéo dài gần 4.000 đô la sau khi giảm 80% vào năm 2018, nhưng một đợt tăng đột ngột vào năm 2019 đã khiến giá của nó lên tới 14.000 đô la trên một số sàn giao dịch.

Nhà phân tích tiền điện tử của chúng tôi Mike McGlone cho biết Bitcoin có nhiều khả năng đạt 60 nghìn đô la hơn là trượt về 20 nghìn đô la dựa trên các mô hình giá lịch sử, cũng cho biết việc Trung Quốc từ chối tài sản tiền điện tử mã nguồn mở có thể đánh dấu “cao nguyên” trong tăng trưởng kinh tế đất nước”.

McGlone lưu ý rằng BTC, đã được củng cố gần 30.000 đô la kể từ tháng 5, có thể chứng kiến một cuộc biểu tình đáng kinh ngạc tương tự trong khi hướng tới mục tiêu kháng cự mới gần 60.000 đô la.

“Những con gấu theo định hướng giao dịch chiến thuật dường như đang sinh sôi nảy nở khi Bitcoin duy trì thấp hơn 30% so với đường trung bình động 20 tuần, cho phép những người mua và hodl có thời gian tích lũy”.

Bộ ba trung bình động

Các chu kỳ giảm và tăng của Bitcoin dường như dao động xung quanh ba chỉ báo trung bình động chính: đường trung bình động hàm mũ 20 tuần (EMA 20 tuần; sóng xanh lục), đóng vai trò là hỗ trợ/ kháng cự tạm thời, đường trung bình động đơn giản 50 tuần (SMA 50 tuần; sóng màu xanh lam) và đường trung bình động đơn giản 200 tuần (SMA 20 tuần; sóng màu cam).

Nguồn: TradingView

Trong xu hướng tăng giá, giá Bitcoin thường ở trên ba đường trung bình động trong khi xu hướng giảm cho thấy giá đóng cửa dưới đường EMA 20 tuần và SMA 50 tuần, như được hiển thị trong biểu đồ ở trên.

Đường SMA 200 tuần thường đóng vai trò là tuyến phòng thủ cuối cùng trong thị trường giảm giá. Cho đến nay, Bitcoin đã chạm đáy hai lần gần sóng màu cam và mỗi lần giá đều bùng nổ sau đó. Ví dụ: năm 2018, cú bật từ SMA 200 tuần đã đẩy giá Bitcoin lên gần 14.000 đô la.

Xem thêm:  Đây là lý do tại sao các trader chuyên nghiệp vẫn lạc quan khi 4 tỷ đô la quyền chọn BTC sắp hết hạn

Tương tự, sự hỗ trợ của sóng đã kìm hãm nỗ lực đi xuống của tiền điện tử trong Thứ Năm đen tối do COVID-19 dây ra vào tháng 3 năm 2020. Sau đó, giá tăng từ mức thấp nhất là $ 3,858 lên hơn $ 65,000.

Hiện tại là lần thứ ba Bitcoin giảm dưới đường xu hướng này kể từ năm 2018. Nó đã phá vỡ dưới SMA 20 tuần (gần 39.000 đô la) và hiện đang nhắm mục tiêu hỗ trợ SMA 50 tuần (khoảng 32.200 đô la). Nếu Fractal cũ lặp lại, nó sẽ tiếp tục giảm về phía SMA 200 tuần (khoảng 14.000 đô la).

Tuy nhiên, McGlone tin rằng có thể có một sự phục hồi sớm với nguyên nhân cơ bản là lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc gần đây.

Bắc Kinh đã công bố lệnh cấm hoàn toàn đối với hoạt động tiền điện tử vào tháng Năm, ngăn cản các hoạt động khai thác trong nước, buộc phải ngừng hoặc chuyển căn cứ của mình ra bên ngoài. Giá Bitcoin đã giảm mạnh.

McGlone nhấn mạnh việc Trung Quốc từ chối tài sản tiền điện tử mã nguồn mở đánh dấu “cao nguyên” trong tăng trưởng kinh tế của họ. Trong một tweet hôm thứ Sáu, nhà phân tích đã đính kèm một chỉ số cho thấy khối lượng và vốn hóa đang bùng nổ của các tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ bằng đô la Mỹ, bao gồm Tether.

Nguồn: Bloomberg Intelligence

Ngoài ra, Petr Kozyakov, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của mạng thanh toán toàn cầu Mercuryo, lưu ý rằng mặc dù chính phủ Hoa Kỳ chưa chính thức ra mắt đồng đô la kỹ thuật số được ngân hàng trung ương hậu thuẫn như Trung Quốc, nhưng sự sẵn có của nhiều lựa chọn thay thế khác – bao gồm Tether, USD Coin và Binance USD – có thể đặt ra thách thức đối với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số do Trung Quốc kiểm soát.

Theo Cointelegraph