Miễn là Bitcoin giữ được 10,500 đô la, nhiều khả năng XRP, XTZ & altcoin sẽ hoạt động tốt hơn

Tuần trước, mọi con mắt đều đổ dồn vào Bitcoin vì tiền điện tử hàng đầu vượt ngưỡng 10,500 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 2 và bước vào xu hướng tăng mạnh. Nhưng mấy ngày qua, đà tăng bị đình trệ. Tình hình thiếu biến động này đã khiến một số người tập trung trở lại vào các altcoin, do đó, các coin như BAND và ZEC đang tăng cao hơn.

Một trader kỳ vọng các altcoin sẽ tiếp tục hoạt động tốt miễn là Bitcoin giữ trên mức quan trọng này.

Altcoin có thể hoạt động tốt hơn nếu BTC giữ mức này

Bitcoin phải giữ 10,500 đô la để các altcoin duy trì trạng thái tăng giá. Dường như mức này sẽ quyết định xu hướng của thị trường, trader viết:

“BTC 11,500-11,700 đô la, sau đó giảm xuống để kiểm travùng hỗ trợ 10,400-10,500 đô la và giữ trong một thời gian. Tìm kiếm long trên mức đó và short dưới nó. Altcoin sẽ hoạt động rất tốt miễn là BTC duy trì trên 10.5k -> EOS, XTZ, XRP, XLM…”

Về những loại altcoin nào có khả năng hoạt động tốt trong môi trường như vậy, trader đã đề cập đến EOS, XTZ, XRP và XLM. Bốn loại tiền điện tử đó đã giao dịch tốt hơn vào một số ngày trong vài tuần qua và tất cả đều là các altcoin “vốn hóa lớn”.

Tâm lý này thực sự khác so với quan điểm của các nhà phân tích khác. Tác giả “Sổ tay trader altcoin” Nik Patel cho biết vào tháng 7 rằng anh sẽ không ngạc nhiên khi thấy các altcoin hoạt động kém hiệu quả cho đến khi Bitcoin đạt 20,000 đô la:

“Tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy tỷ lệ thống trị tăng lên cho đến khi BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại (đang chờ breakout hàng tuần được xác nhận trên 10,600 đô la. Phá vỡ 20k đô la và alt tìm thấy đáy khác (như tháng 1112/2016). Sau đó, tăng đồng thời như tháng 3 đến tháng 6/2017”.

Bò Bitcoin nắm quyền kiểm soát

Tuy nhiên, những người tin vào trader il Capo of Crypto nên vui mừng khi Bitcoin vẫn ở trạng thái tăng giá theo nhiều nhà phân tích.

Xem thêm:  Siêu cá voi Hàn Quốc đang chuyển hàng trăm triệu đô Bitcoin lên sàn khi “Kimchi Premium” quay trở lại

Phát biểu với Bloomberg, chiến lược gia trưởng thị trường Matt Maley của Miller Tabak + Co cho biết vào ngày 4/8:

Bứt phá trên 10,000 đô la là rất hấp dẫn và sẽ giúp Bitcoin tăng cao hơn… Nó có thể giải quyết tình trạng này bằng động thái điều chỉnh đi ngang, nhưng tiềm năng tăng giá bị hạn chế trong 1 hoặc 2 tuần tới”.

Tâm lý lạc quan này cũng được Mike McGlone của Bloomberg lặp lại. Anh đã phát hành báo cáo tiền điện tử mới nhất của mình vào ngày 5/8, trong đó đề cập sự phục hồi của giá vàng và các yếu tố vĩ mô cho thấy Bitcoin có khả năng tỏa sáng trong tương lai.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Theo Newsbtc