MicroStrategy thề sẽ bảo vệ Bitcoin khỏi sự cố $21K bất chấp biến động do Fed gây ra

Bitcoin đã chứng kiến hành động giá “thay đổi” cổ điển vào ngày 4/5 trong nhiều giờ trước khi có các tín hiệu mới của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed).

bitcoin

Biểu đồ nến BTC 1 giờ Nguồn: TradingView

Phe bò hy vọng

Theo dữ liệu từ TradingView, BTC bật lên giữa hỗ trợ và kháng cự sau khi chạm mức $37.600 vào tối ngày 3/5.

Đợt phục hồi sau đó đã đưa giá đến mức cao nhất trong ngày là $39.095 tính đến thời điểm viết bài, cứu trợ các trader trên khung thời gian thấp với mức tăng 4,1%.

Tuy nhiên, Bitcoin vẫn giao dịch phạm vi và chịu tác động từ các yếu tố kích hoạt vĩ mô khi thị trường chuẩn bị đón nhận sự biến động do Fed gây ra.

Sau cuộc họp kéo dài 2 ngày của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Hoa Kỳ (FOMC), cuộc họp báo sẽ bắt đầu lúc 01:00 ngày 5/5 (theo giờ Việt Nam).

Khi hầu như không có yếu tố thuận lợi cho phe bò, một số đã chuyển sang so sánh với lịch sử. Lần bắt đầu chu kỳ tăng lãi suất quan trọng trước đó của Fed vào năm 2015 đã chứng minh bước ngoặt đối với sức mạnh giá BTC mà đỉnh điểm là mô hình đỉnh suy thoái vào tháng 12/2017.

“Điều gì đã xảy ra lần trước khi Fed đưa ra nhiều đợt tăng lãi suất liên tiếp sau khi duy trì ở mức 0 trong thời gian dài? BTC bước vào thị trường bò năm 2017”.

Trong khi đó, “BTC hiện đang test mức kháng cự nhiều tuần. Phá vỡ mức này và xu hướng giảm nhiều tuần sẽ kết thúc. BTC sẽ tăng giá”, trader và nhà phân tích nổi tiếng Rekt Capital kết luận về biểu đồ hàng ngày sau khi tăng trên $39k.

bitcoin

Biểu đồ BTC Nguồn: Rekt Capital

MicroStrategy và kế hoạch để Bitcoin “không bao giờ quay lại” $21k

Trong bối cảnh ngày càng có nhiều dự đoán về sự kiện “đầu hàng” để thiết lập đáy vĩ mô mới, các kế hoạch dự phòng cũng được bàn luận nhiều hơn.

Xem thêm:  Uniswap đang tiến gần đến áp dụng công nghệ Layer-2 cùng khởi chạy Alpha trên Optimism

MicroStrategy, công ty có kho bạc doanh nghiệp Bitcoin lớn nhất thế giới, đã đi xa hơn khi nói rằng họ sẽ tăng cường mua Bitcoin trong kịch bản như vậy.

Phát biểu trong Báo cáo thu nhập quý 1, Phong Lê, chủ tịch kiêm giám đốc tài chính của công ty, cũng tiết lộ các điều kiện mà họ sẽ nhận lệnh margin call đối với khoản vay thế chấp bằng Bitcoin của mình.

“Về mức mà Bitcoin cần giảm, chúng tôi đã cho vay với LTV 25%, margin call xảy ra tại LTV 50%. Vì vậy, về cơ bản, Bitcoin cần giảm một nửa hoặc khoảng $21k trước khi chúng tôi có margin call. Điều đó có nghĩa là trước khi nhận LTV 50%, chúng tôi có thể đóng góp thêm Bitcoin vào gói tài sản thế chấp, cho nên giá sẽ không bao giờ đến đó. Chúng tôi cũng không bao giờ rơi vào tình huống call như tháng 3”.

Do vậy, MicroStrategy dường như gián tiếp tuyên bố sẽ hỗ trợ tích cực cho thị trường Bitcoin trong thời kỳ đầu hàng nghiêm trọng. Dự kiến giá BTC sẽ dao động từ $25k đến $30k trong trường hợp xấu nhất.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph