MicroStrategy sẽ tiếp tục mua Bitcoin dù giá suy thoái

Giám đốc tài chính của MicroStrategy, Phong Lê, cho biết công ty sẽ tiếp tục mua Bitcoin bất chấp những đợt suy thoái gần đây.

Phong Lê – CFO MicroStrategy

Trong một cuộc phỏng vấn với The Wall Street Journal, Phong cho biết không rõ liệu công ty có mua nhiều Bitcoin hơn năm ngoái hay không, nhưng sẽ tiếp tục mua. Tính đến ngày 29/12/2021, công ty đã nắm giữ khoảng 124.391 BTC, theo hồ sơ nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Nguồn: MicroStrategy

Trong khi đó, SEC cũng muốn MicroStrategy sửa đổi cách tiết lộ số lượng Bitcoin nắm giữ của mình tại các hồ sơ trong tương lai. Cơ quan giám sát đã gửi thư tới công ty yêu cầu phản ánh tốt hơn sự biến động của Bitcoin trong hồ sơ của mình, thay vì sử dụng các phương pháp kế toán để điều chỉnh các khoản lỗ do suy giảm giá trị bitcoin.

Phong đã viết một lá thư vào tháng 9 năm ngoái tuyên bố rằng các khoản lỗ do suy giảm có thể làm ảnh hưởng đến kết quả chung của công ty, mặc dù MicroStrategy kể từ đó đã đồng ý sửa đổi các tiết lộ của mình.

Bitcoin đã chạm mức thấp chưa từng thấy kể từ tháng 7 trong tuần này, mặc dù nó đang dao động quanh 36.000 đô la vào thời điểm viết bài.

Nguồn: TradingView

Phong cho biết công ty không có kế hoạch bán cổ phần của mình và MicroStrategy đang “liên tục” xem xét các cách khác để sử dụng Bitcoin nhằm tăng thêm giá trị cho các cổ đông, chẳng hạn như mua trái phiếu được hỗ trợ bằng Bitcoin trong vài năm tới. Tuy nhiên, điều đó sẽ phụ thuộc vào việc thị trường trở nên thanh khoản hơn.

Xem thêm:  Flare Network tiếp tục có kế hoạch airdrop lần 2 cho chủ sở hữu XRP

MicroStrategy sẽ công bố thu nhập quý 4 vào ngày 1 tháng 2.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo The Block