MicroStrategy đã thêm 9.000 Bitcoin trong quý 3, nâng tổng giá trị nắm giữ lên 7 tỷ đô la

MicroStrategy đã thêm gần 9.000 Bitcoin vào kho dự trữ của mình trong quý 3, nâng tổng giá trị BTC đang nắm giữ lên khoảng 7 tỷ đô la.

Công ty đã nhấn mạnh việc mua 8.957 BTC trong báo cáo quý 3 vào ngày 28 tháng 10, với CEO Michael Saylor cho biết rằng sẽ tích lũy thêm nhiều BTC hơn nữa:

“Tính đến hiện tại, MicroStrategy là công ty sở hữu Bitcoin được giao dịch công khai lớn nhất thế giới với hơn 114.000 Bitcoin. Chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá các cơ hội huy động vốn bổ sung để thực hiện chiến lược Bitcoin của mình.”

Công ty phần mềm đã tăng lượng nắm giữ Bitcoin lên 198% so với cùng kỳ năm ngoái và tính đến ngày 30 tháng 9, tổng 114.042 BTC với giá mua trung bình ước tính là 27.713 đô la, hoặc tổng chi tiêu là 3,16 tỷ đô la.

Trên giấy tờ, Microstrategy đã công bố giá trị ghi sổ là 2,406 tỷ đô la cho khoản nắm giữ BTC của mình với mức lỗ 754,7 triệu đô la kể từ khi mua lại, tuy nhiên đây chỉ là khoản lỗ trên giấy tờ.

Khi công ty phân loại Bitcoin là “tài sản vô hình”, các quy tắc kế toán bắt buộc rằng nó phải báo cáo khoản lỗ khi giá trị ghi sổ giảm xuống dưới cơ sở chi phí. Tuy nhiên, công ty không bắt buộc phải báo cáo bất kỳ khoản lãi trên giấy tờ nào đối với tài sản cho đến khi thu được lợi nhuận sau khi bán.

Vì BTC được định giá khoảng 60.600 đô la vào thời điểm viết bài, giá trị nắm giữ của MicroStrategy tương đương khoảng 6,9 tỷ đô la, cho thấy công ty sẽ kiếm được gần 3,75 tỷ đô la lợi nhuận nếu bán ngay hôm nay.

MicroStrategy cung cấp phần mềm thông minh cho doanh nghiệp, phần mềm ứng dụng dành cho thiết bị di động và các giải pháp dựa trên đám mây, đồng thời công ty thu về doanh thu thông qua các luồng như dịch vụ đăng ký và cấp phép sản phẩm.

Xem thêm:  Mô hình “Bearish Cypher” liệu có đủ khiến giá UNI tăng trưởng 100%

Công ty đã báo cáo tổng doanh thu trị giá 128 triệu đô la trong quý, đánh bại ước tính đồng thuận Zacks Consensus Estimate 0,39% và đánh dấu mức tăng 0,5% so với kết quả quý 3 năm 2020.

Trong khi doanh thu của Micostrategy sụt giảm so với các ước tính trước đây, công ty đã công bố thu nhập 1,86 đô la trên mỗi cổ phiếu so với mức dự báo 1,12 đô la/cổ phiếu. Công ty nghiên cứu đầu tư hôm qua nhấn mạnh rằng MicroStrategy đã vượt qua ước tính đồng thuận ba lần “trong bốn quý qua”.

“Báo cáo hàng quý này cho thấy mức bất ngờ về thu nhập là 66,07%. Quý trước, có dự kiến ​​rằng công ty sẽ công bố thu nhập 0,73 đô la/cổ phiếu nhưng nó thực sự tạo ra thu nhập là 1,72 đô la, vượt trội đáng kinh ngạc 135,62%”, Zacks Investment Research cho biết.

Saylor nhấn mạnh trong báo cáo rằng “nhu cầu tổng thể” đối với nền tảng MicroStrategy và việc ngày càng áp dụng các giải pháp dựa trên đám mây của công ty đã góp phần vào hoạt động kinh doanh mạnh mẽ trong Quý 3.

Công ty đã công bố lợi nhuận gộp là 105,7 triệu đô la trong quý. Khoản lỗ ròng trong quý là 36,1 triệu USD, tương đương 3,61 USD/ cổ phiếu so với mức lỗ 14,2 triệu USD hay 1,48 USD/ cổ phiếu trong quý 3 năm 2020.

Đầu ngày hôm nay, Saylor đã lặp lại lập trường tăng giá với vàng kỹ thuật số khi tuyên bố rằng “không bán Bitcoin”.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph