Michael Saylor tự tin MicroStrategy vẫn đủ khả năng trang trải cho lệnh call margin tiềm năng trừ khi Bitcoin giảm xuống dưới $3.562

Michael Saylor tự tin rằng lượng BTC đang nắm giữ của MicroStrategy đủ để trang trải cho một lệnh call margin tiềm năng đối với các khoản vay được hỗ trợ bằng Bitcoin.

Michael Saylor trấn an các nhà đầu tư

Gã khổng lồ tình báo kinh doanh của Mỹ đã gây chú ý vào năm 2021 với một số khoản đầu tư lớn vào Bitcoin. Saylor là nhân tố thúc đẩy quyết định của MicroStrategy trong việc chuyển đổi khoản tiền dự trữ trong ngân quỹ của mình thành BTC.

Thị trường toàn cầu đã bị tàn sát nặng nề vào đầu tháng 5 và cổ phiếu của Microstrategy (MSTR) cũng không thoát được thảm cảnh. MSTR đã giảm 24% và Bitcoin cũng giảm đáng kể cùng với các thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn.

Yếu tố chính đang đè năng lên MicroStrategy là công ty con của công ty là MacroStrategy đã vay 205 triệu đô la từ Ngân hàng Silvergate vào tháng 3 năm 2022, với một phần Bitcoin của công ty được sử dụng làm tài sản thế chấp cho khoản nợ. Sau đó, MicroStrategy đã sử dụng số tiền thu được để tiếp tục chiến lược mua BTC của mình.

Nếu giá BTC giảm quá thấp sẽ kích hoạt một lệnh call margin đối với khoản vay Silvergate do giá trị của tài sản thế chấp giảm xuống. Đó là tâm điểm của cuộc gọi thu nhập của công ty vào tháng 5 – với giám đốc tài chính Phong Lê của công ty xác nhận rằng họ sẽ phải bán một số Bitcoin nếu giá BTC giảm xuống dưới 21.000 đô la.

Saylor đã lên Twitter vào ngày 10 tháng 5 để đảm bảo với các nhà đầu tư về khả năng trang trải nợ của công ty, với khoản vay 205 triệu đô la của MacroStrategy cần tài sản thế chấp 410 triệu đô la. Trong khi đó, 115.109 BTC là tài sản thế chấp có sẵn để cam kết thực hiện khoản vay. Ông lưu ý rằng giá sẽ phải giảm xuống dưới 3.562 đô la thì công ty mới cạn kiệt BTC để hoàn trả khoản vay.

Xem thêm:  Trung Quốc tăng cường kìm kẹp, hạn chế mọi tiếp xúc với crypto

Vào tháng 8 năm 2021, công ty đã gây sóng gió khi quyết định phân bổ một phần vốn khá lớn trực tiếp vào việc nắm giữ Bitcoin. Khoản đầu tư 250 triệu đô la ban đầu được thực hiện sau khi đã đáp ứng các nghĩa vụ với các cổ đông, mang lại cho công ty 21.454 BTC trong ngân quỹ của mình.

Vào thời điểm đó, Saylor chỉ ra rằng khoản đầu tư được thúc đẩy bởi niềm tin của công ty rằng Bitcoin là “một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy và một tài sản đầu tư hấp dẫn với tiềm năng tăng giá dài hạn hơn là nắm giữ tiền mặt”.

Saylor cũng đã nhấn mạnh Bitcoin là một khoản đầu tư vượt trội so với việc nắm giữ tiền tệ fiat và công ty đã biến Bitcoin trở thành một chiến lược dự trữ trong kho bạc của mình.

MicroStrategy đã thực hiện một đợt mua Bitcoin đáng kể khác vào tháng 9 năm 2020, thêm 16.796 BTC với tổng chi phí là 175 triệu đô la vào kho dự trữ. Công ty tiếp tục mua BTC từ đó – thậm chí đã khiến ​​CitiBank đưa ra quyết định hạ cấp cổ phiếu của MicroStrategy từ “trung lập” xuống “bán” sau quyết định biến Bitcoin thành tài sản dự trữ chính trong kho bạc.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cointelegraph