Michael Saylor: Thị trường chưa sẵn sàng cho trái phiếu Bitcoin

Giám đốc điều hành MicroStrategy và chuyên gia Bitcoin (BTC), Michael Saylor, tin rằng các thị trường tài chính truyền thống chưa hoàn toàn sẵn sàng cho các trái phiếu được hỗ trợ bằng Bitcoin.

Saylor nói với Bloomberg vào hôm thứ Ba rằng, ông rất muốn thấy trái phiếu hỗ trợ bằng Bitcoin được bán như chứng khoán đảm bảo bằng thế chấp, nhưng cảnh báo rằng “thị trường chưa sẵn sàng cho điều đó ngay bây giờ. Ý tưởng tốt nhất hiện tại là khoản vay có kỳ hạn từ một ngân hàng lớn”.

Bitcoin

Giám đốc điều hành MicroStrategy – Michael Saylor

Nhận xét được đưa ra hai ngày sau khi công ty con MacroStrategy thông báo rằng họ đã thực hiện một khoản vay thế chấp bằng BTC trị giá 205 triệu USD để mua thêm Bitcoin. Khoản vay này rất đặc biệt vì nó đánh dấu lần đầu tiên MicroStrategy vay dựa trên nguồn dự trữ Bitcoin của chính mình, hiện được định giá khoảng 6 tỷ USD, để mua thêm tiền điện tử.

Các bình luận của Saylor cũng theo sau quyết định gần đây của El Salvador về việc hoãn phát hành “Trái phiếu núi lửa” đực hỗ trợ bằng BTC trị giá 1 tỷ USD vào ngày 23 tháng 3. Theo Bộ trưởng tài chính của El Salvador, Alejandro Zelaya, quyết định trì hoãn trái phiếu là do sự không chắc chắn chung về tài chính trong thị trường toàn cầu, khi xung đột ở Ukraine nổ ra.

Trong một cảnh báo tiềm năng cho El Salvador, Saylor nói rằng, Trái phiếu núi lửa của quốc gia này có phần rủi ro hơn khoản vay thế chấp bằng Bitcoin của công ty.

“Đó là một công cụ nợ có chủ quyền kết hợp, trái ngược với khoản vay thuần túy bằng Bitcoin. Điều đó có rủi ro tín dụng riêng và hoàn toàn không liên quan đến rủi ro Bitcoin”.

Saylor nói thêm rằng, ông vẫn cực kỳ lạc quan về tiềm năng dài hạn đối với trái phiếu dựa trên Bitcoin, cho biết rằng đây sẽ là một ý tưởng hay khi các thành phố như New York sử dụng Bitcoin như công cụ nợ.

Xem thêm:  Flare Network tiếp tục có kế hoạch airdrop lần 2 cho chủ sở hữu XRP

“New York có thể phát hành khoản nợ 2 tỷ USD và mua số Bitcoin trị giá 2 tỷ USD, Bitcoin đang sinh lời từ 50% trở lên, khoản nợ chỉ phải chịu khoản phí 2% hoặc ít hơn”.

Kể từ khoản đầu tư BTC trị giá 250 triệu USD ban đầu vào tháng 8 năm 2020, MicroStrategy hiện đã tích lũy được 125.051 BTC, tương đương 5,6 tỷ USD, với mức giá hiện tại của BTC là $ 45.096. MicroStrategy đã thực hiện một loạt các giao dịch mua BTC riêng biệt bằng cách sử dụng tiền mặt của công ty, cũng như tiền thu được từ việc bán các khoản vay chuyển đổi ưu tiên trong các đợt chào bán riêng cho tổ chức đầu tư.

Hành động của Saylor đã dần dần biến MicroStrategy thành công ty nắm giữ Bitcoin bằng đòn bẩy một phần, với cổ phiếu tương quan chặt chẽ với giá Bitcoin.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo Cointelegraph