Michael Saylor: Bitcoin bây giờ là ván cược tốt hơn so với cổ phiếu công nghệ trong những ngày đầu

Kể từ khi tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử vào cuối năm ngoái, CEO Michael Saylor của MicroStrategy đã trở thành một người đàn ông thường xuyên được gắn với hình ảnh Bitcoin.

bitcoin

Michael Saylor – CEO MicroStrategy

MicroStrategy trở thành công ty niêm yết đại chúng đầu tiên nắm giữ Bitcoin như một phần của chính sách ngân quỹ.

Vào thời điểm đó, động thái này đã vấp phải sự lo lắng từ một số cổ đông của công ty. Họ đặt câu hỏi về việc liệu xem nhẹ tiền mặt, xem trọng Bitcoin có phải là điều nên làm hay không.

Tuy nhiên, Saylor đã giải thích lý do trong một cuộc phỏng vấn với CEO Morgan Creek Digital và bò Bitcoin Anthony Pompliano.

“Vấn đề là tôi có rất nhiều tiền mặt và tôi đang nhìn nó tan biến… Về phía các nhà đầu tư, họ thông minh hơn tôi, tôi không nói đùa, tôi đang nghiêm túc, họ thực sự thông minh hơn tôi. Họ biết trước khi tôi biết rằng tiền mặt là rác rưởi và bạn thật ngốc khi ngồi trên một đống tiền mặt”.

Thông điệp này đã và đang trở thành một lời kêu gọi tăng giá khiến nhiều tập đoàn hơn làm theo. Đặc biệt là khi xem xét mối đe dọa lạm phát luôn hiện hữu trong những thời điểm bất ổn này.

Chiến lược trên càng có giá trị hơn khi Saylor thông báo MicroStrategy đã mua thêm 29.646 Bitcoin vào cuối năm ngoái, đưa tổng số tiền nắm giữ của công ty lên 70.470 BTC, với giá mua trung bình là 15.964 đô la. Anh đã tweet:

“MicroStrategy đã mua thêm 29.646 Bitcoin với giá 650 triệu đô la, trung bình là 21.925 đô la cho mỗi Bitcoin và bây giờ có tổng cộng 70.470 Bitcoin được mua với giá 1,125 tỷ đô la với giá trung bình là 15.964 đô la cho mỗi Bitcoin”.

Ở mức hiện tại, lợi nhuận là 18.800 đô la hoặc +120%. Ngoại suy trên tổng số coin nắm giữ, lợi nhuận thu về là 1,3 tỷ đô la – một con số không quá tồi.

Mặc dù những cổ đông hoài nghi có thể đã nghi ngờ họ ngay từ đầu, nhưng hiện tại, trò chơi Bitcoin dường như là một cú đột phá của thiên tài.

Xem thêm:  MKR của Maker tăng lên mức cao nhất trong 2 năm trên nền tăng trưởng của DeFi

Đặt cược vào Bitcoin tốt hơn so với cổ phiếu công nghệ

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất của anh ấy với Chris Jaszczynski đến từ MMCrypto, Saylor nói chuyện thẳng thắn về tất cả mọi thứ liên quan đến Bitcoin.

Tại một thời điểm, anh ấy đã chia sẻ cái nhìn sâu sắc về tiềm năng đầu tư của tiền điện tử hàng đầu.

Anh tin rằng, ngay cả sau khi vượt qua ngưỡng 30.000 đô la, sự kết hợp của các yếu tố kinh tế vĩ mô cho thấy tiềm năng tăng giá Bitcoin dài hạn là rất lớn.

Về điều đó, với tư cách là một nhà đầu tư ban đầu vào cổ phiếu công nghệ, Saylor khẳng định không có gì tốt với anh như Bitcoin hiện tại.

“Tôi đã đầu tư vào mọi thứ, tôi là nhà đầu tư ban đầu vào Apple, Facebook, Amazon, Google, OpenTable, eBay và PayPal. Và tôi đã kiếm được số tiền rất lớn. Tôi kiếm được gấp 10, 20 lần số tiền của mình từ những thứ đó nhưng để tôi nói với bạn rằng, không có cái nào trong số chúng trông đẹp như thế này đối với tôi”.

Mở rộng hơn nữa, Saylor nhận định động lực thúc đẩy suy nghĩ này là dòng vốn sắp đến, bao gồm “tiền mặt, nợ, cổ phiếu, các chỉ số bất động sản thương mại.”

Theo các ước tính của anh, dòng tiền khoảng 300-400 nghìn tỷ đô la sẽ xâm nhập vào vốn hóa thị trường Bitcoin. Điều đó có nghĩa là 14 triệu đô la cho mỗi Bitcoin, ở mức thấp của thang đo.

Như vậy, Saylor hiện là người đưa ra mức dự đoán giá Bitcoin cao nhất.

Theo Cryptoslate