Michael Saylor bác bỏ tin đồn về việc Microstrategy âm thầm bán Bitcoin

Tuần này, một tin đồn đã lan truyền trên phương tiện truyền thông xã hội rằng Microstrategy (MSTR) đã âm thầm bán Bitcoin (BTC).

Michael Saylor bác bỏ tin đồn về việc Microstrategy âm thầm bán Bitcoin

CEO Michael Saylor của Microstrategy đã tweet để xóa tan tin đồn vào hôm thứ Sáu. Ông giải thích rằng với tư cách là một công ty được quản lý bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Microstrategy được yêu cầu tiết lộ bất kỳ thay đổi quan trọng nào trong chiến lược công ty cho các cổ đông thông qua hồ sơ của SEC.

Ngoài ra, Saylor nhấn mạnh rằng hồ sơ của SEC là hồ sơ công khai “có sẵn cho tất cả mọi người” và lưu ý thêm rằng những thay đổi quan trọng bao gồm việc mua và nắm giữ Bitcoin cũng như thực hiện các thay đổi đối với việc nắm giữ tiền điện tử.

“Không chắc ai cần biết điều này, nhưng khi MSTR thực hiện bất kỳ thay đổi quan trọng nào đối với chiến lược công ty của mình (để mua & hodl Bitcoin) hoặc đối với lượng Bitcoin nắm giữ, chúng tôi sẽ tiết lộ điều này cho các cổ đông thông qua hồ sơ của SEC, có sẵn cho tất cả mọi người”.

BlogDeFi đã báo cáo trong tuần này giải thích lý do tại sao tin đồn là không đúng sự thật và địa chỉ BTC được đề cập không thuộc sở hữu của Microstrategy. Trên thực tế, địa chỉ này có khả năng thuộc sở hữu của một sàn giao dịch tiền điện tử.

Xem thêm:  Cuộc tấn công flash loan vào Spartan Protocol của Binance Smart Chain đã thổi bay hơn 30 triệu đô la BNB

Trong khi một số người đánh giá cao hành động của Saylor, một số người vẫn còn hoài nghi, chọn tin rằng tin đồn về việc Microstrategy bán Bitcoin là sự thật.

Saylor là một người ủng hộ Bitcoin nhiệt tình. Ông đã nhiều lần nói rằng sẽ không sớm bán BTC, lưu ý rằng sẽ giữ chúng trong một trăm năm.

Vào tháng 2, Saylor cho biết: “Tôi thấy bằng chứng về việc nhiều tổ chức, quỹ đầu tư vĩ mô và các quỹ phòng hộ áp dụng Bitcoin hơn”. Vào tháng 12 năm ngoái, ông dự đoán rằng giá Bitcoin có thể lên tới 6 triệu đô la.

Đầu tháng này, Microstrategy đã chi thêm 200 triệu đô la để mua Bitcoin, nâng tổng số lượng nắm giữ lên 129.218 BTC.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo News.Bitcoin