MiamiCoin (MIA) và NewYorkCoin (NYC) đều mất hơn 90% giá trị – Liệu giấc mộng CityCoin có thể thành hiện thực?

Các token từ dự án CityCoin đang trên đà lao dốc do sự sụp đổ của thị trường. Cả MiamiCoin (MIA) và NewYorkCoin (NYC) đều đã giảm từ mức đỉnh, đặt ra những thách thức cho việc sử dụng chúng làm tài sản có thể tạo ra giá trị cho thành phố.

Biểu đồ giá MIA 1 năm Nguồn: TradingView

MiamiCoin hiện được định giá $ 0,004, trong khi NewYorkCoin đang được giao dịch quanh mức $ 0,000012. Việc các token này có thể quay đầu và bật tăng trở lại hay không phụ thuộc vào mức độ phổ biến của chúng.

Biểu đồ giá NYC 1 năm Nguồn: TradingView

MiamiCoin đã đạt được một số tiến bộ trong vấn đề này, khi đã phân phối lượng token USD được khai thác trị giá 21 triệu USD cho các công dân.

MiamiCoin và NewYorkCoin không phải là token duy nhất ra đời từ dự án CityCoin. AustinCoin là ứng dụng quan trọng khác và có kế hoạch ra mắt tại các thành phố trên thế giới. Nhưng những kế hoạch đó có thể phải tạm dừng cho đến khi thị trường đạt được trạng thái cân bằng.

Sự suy giảm giá trị đã dấy lên một số nghi ngờ về hiệu quả áp dụng tiền điện tử trong các thủ tục hành chính của thành phố. Cho đến khi thị trường ổn định và bớt biến động, các token vẫn sẽ tiếp tục được xem là sản phẩm “thử nghiệm” cho quá trình chuyển đổi mô hình quản lý của thành phố.

Vào tháng 2, thị trưởng Miami, Francis Suarez nói rằng, MiamiCoin đã mang lại cho thành phố hơn 5,2 triệu USD doanh thu mới.

Tạo ra doanh thu là một trong những kỳ vọng lớn nhất đối với CityCoin, đây cũng sẽ là thử nghiệm nhằm kiểm tra độ ổn định và tính mạnh mẽ của hệ thống.

Xem thêm:  7,6 tỷ đô la tiền điện tử đã bị đánh cắp từ năm 2011

Miami đặt mục tiêu trở thành nhà tiên phong về tiền điện tử

Việc phát hành MiamiCoin đã được cộng đồng tiền điện tử tán dương rộng rãi và Thị trưởng Miami, Francis Suarez, cũng xem đây là bước ngoặt trong quá trình quản trị thành phố. Ông thậm chí còn nói rằng tài sản này một ngày nào đó có thể được sử dụng để thay thế thuế địa phương, cùng một số các tiện ích khác.

Trong khi đó, Miami đã trở thành trung tâm tiền điện tử tại Hoa Kỳ và đang nỗ lực để thu hút các doanh nghiệp. Một công ty startup đang cho phép người dùng cung cấp tiền điện tử làm tài sản thế chấp. Thị trưởng Suarez cũng muốn trả lương cho nhân viên chính phủ bằng Bitcoin.

Thành phố cũng là nơi tổ chức nhiều hội nghị về Bitcoin và tiền điện tử và gần đây nhất là Hội nghị Bitcoin 2022 vào tháng 4, cũng như DCentral Miami.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo BeInCrypto