Metaverse Otherside của Yuga Labs bị cáo buộc là Ponzi vì…

Giá ETH đã trượt dưới mức quyết định 2.850 đô la. Trên thực tế, ETH thậm chí còn giao dịch dưới ngưỡng hỗ trợ 2.800 đô la trong bối cảnh thị trường điều chỉnh rộng hơn. Nó được giao dịch ở mức thấp nhất là 2.718 đô la trước khi phe bò xuất hiện. Ngay sau đó, giá của ETH bắt đầu điều chỉnh tăng và leo lên trên 2.750 đô la.

Vào thời điểm viết bài, sau khi tăng 2%, ETH giao dịch ở mức 2.816 đô la. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả, vì ETH cũng ghi nhận hoạt động đốt gia tăng đột biến.

Quá “hot” để xử lý

ETH được dự đoán sẽ giảm phát vào cuối năm nay. “Merge” được nhiều người mong đợi sẽ làm giảm 90% lượng phát hành ETH, dẫn đến đốt nhiều hơn là “in”. Altcoin này đã ghi nhận một vài ngày giảm phát do phí cao dẫn đến nhiều coin bị đốt hơn. Sau Merge, lượng phát hành ròng của ETH có thể dao động từ -1% đến -2,5%, chủ yếu phụ thuộc vào phí giao dịch của mạng.

Nói về cơ chế đốt, báo cáo mới nhất cho thấy số liệu tiếp tục đạt được các kỷ lục mới.

Theo WatchTheBurn, số ETH bị đốt hôm nay vượt mốc 69.200 ETH, với lượng coin phát hành ròng là -61.600. Cả hai đều thiết lập kỷ lục lịch sử mới trong một ngày kể từ khi EIP-1559 có hiệu lực.

ETH 1

Nguồn: Watchtheburn.com

Sự kiện bán đất ảo rất được mong đợi liên quan đến dự án Metaverse của Yuga Labs đã diễn ra cách đây vài ngày. Đợt bán này thu hút sự chú ý của phần lớn những người tham gia thị trường tiền điện tử. Nhu cầu lớn khiến phí ETH nhảy vọt đến 200 triệu đô la. Trên thực tế, dữ liệu từ Etherscan cho thấy người dùng đã trả gần 64.000 ETH phí, tương đương hơn 175 triệu đô la, chỉ trong 24 giờ.

Đường tăng trên biểu đồ thể hiện rõ nhất mức tăng chưa từng có này. Vào thời điểm viết bài, 55.000 ETH được đốt từ Otherdeed là lần đốt lớn thứ sáu trong lịch sử.

Xem thêm:  Sau khi tăng 1000%, đã đến lúc giảm giá cho Loopring (LRC)?

Nhờ EIP-1559, phí cơ bản bị đốt trong mỗi giao dịch làm giảm dần nguồn cung lưu hành của ETH. Kể từ khi triển khai giao thức đốt, nguồn cung của ETH thấp hơn 1,6% so với những gì sẽ xảy ra nếu không có hard fork. Đây là một dấu hiệu cho thấy nguồn cung lưu hành giảm đáng kể.

ETH 2

Lượng ETH khai thác và nguồn cung lưu hành Nguồn: Glassnode

Tương tự, nguồn cung ETH trên các sàn giao dịch giảm liên tục trong vài tháng qua. Điều này cho thấy giá của altcoin lớn nhất có thể tích cực hơn trong những tháng tới.

Dấy lên nghi ngờ Ponzi

Công ty đứng sau bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club NFT cực kỳ nổi tiếng, Yuga Labs, đã tung ra bộ sưu tập đất mới có tên Otherdeed cho Metaverse Otherside. Theo Etherscan, nhu cầu quá lớn đã khiến chi phí trung bình của một giao dịch Ethereum tăng đến hơn 400 đô la vào thời điểm đó.

ETH 3

Nguồn: BitInfocharts

Công cụ theo dõi phí mạng BitInfoCharts báo cáo rằng phí trung bình tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại khoảng 200 đô la vào ngày 1/5. Việc tăng phí gas rõ ràng sẽ khiến một bộ phận đám đông tức giận.

Ngay sau sự kiện này, người dùng ETH đã trả phí trung bình là 4.830 đô la cho mỗi giao dịch trong khoảng thời gian một giờ. Những lời chỉ trích như “Ponzi” xuất hiện ngay sau đó.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto