Meta của Facebook có kế hoạch khám phá NFT, hợp đồng thông minh và DAO vào năm 2022

Theo báo cáo của New York Times, công ty mẹ của Facebook là Meta đang tìm cách đạt được “khả năng tương thích sâu” với công nghệ blockchain.

Trong một lưu ý cho nhân viên, CTO mới của Meta Andrew Bosworth – sẽ nhậm chức vào năm 2022 – đã đưa ra tầm nhìn áp dụng và làm việc với công nghệ blockchain và các loại tiền điện tử khác nhau cho gã khổng lồ mạng xã hội.

Meta tham gia cuộc chiến tiền điện tử

Với mục đích ban đầu là cạnh tranh với những gã khổng lồ như Facebook, Google và Amazon, công nghệ blockchain gần đây đã trở thành tâm điểm chính của Thung lũng Silicon. Trong khi một số gã khổng lồ công nghệ như Google vẫn do dự trong việc sử dụng công nghệ về cơ bản sẽ làm loãng sự tập trung của nó, những người khác có vẻ háo hức hơn khi kết nối với phong trào Web3 mới.

Meta, công ty mẹ của Facebook, là một trong số đó. Bosworth đã vạch ra những kế hoạch lớn cho công ty và tất nhiên, bao gồm cả blockchain.

Trong khi đưa ra tầm nhìn để Facebook áp dụng và làm việc với công nghệ blockchain và tiền điện tử, CTO mới nói rằng Meta nên thận trọng và tránh những thay đổi lớn, đồng thời xem xét để áp dụng công nghệ này trước những đối thủ khác.

Theo báo cáo, Bosworth tin rằng blockchain có thể có tác động sâu sắc đến ngành công nghệ trong thập kỷ tới.

Xem thêm:  Các token Metaverse như MANA của Decentraland là tấm vé vàng cho tương lai

“Hướng dẫn tổng thể của tôi là nhắm mục tiêu tương thích sâu với blockchain. Chưa có nhiều nơi mà tôi mong đợi sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào nó, nhưng nếu chúng tôi nhìn thấy cơ hội hợp tác với các doanh nhân trong không gian web3, tôi hy vọng rằng đó sẽ là nỗ lực xứng đáng.”

Trong ghi chú, Bosworth nói rằng Meta nên phát triển và tập trung vào NFT bên cạnh xem xét đầu tư vào các lĩnh vực bao gồm hợp đồng thông minh và DAO.

Tuy nhiên, sự cởi mở của Bosworth đối với NFT, DAO và các tính năng khác của Web3 không có nghĩa là công ty đang xem xét phân quyền. Anh ấy duy trì quan điểm rằng Facebook đang và sẽ luôn là một dịch vụ tập trung, đó là lý do tại sao nó không nên cạnh tranh với công nghệ phi tập trung.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptoslate