Merge Ethereum đã được định giá chưa?

Ethereum (ETH) đang tiến rất gần đến sự kiện Merge, dự kiến vào ngày 15 tháng 9. Merge đã tạo ra một sự thúc đẩy mạnh mẽ cho giao dịch ETH trong tháng qua. Theo dữ liệu từ Coin Glass, số lượng hợp đồng ETH chưa được thanh toán đã tăng gấp đôi lên hơn 8,43 tỷ đô la.

Chỉ riêng trong tháng 9, tổng khối lượng hợp đồng phái sinh của ETH là gần 87 tỷ đô la, trong khí đó của Bitcoin chỉ hơn 67 tỷ đô la. Điều này phản ánh tâm lý ngày càng tích cực đối với Ethereum.

Sự hưng phấn từ Merge cũng có thể được nhìn thấy trong giá. Vào thời điểm hiện tại, ETH được giao dịch ở mức 1.574 đô la, tăng hơn 9% trong tuần.

Merge Ethereum có thực sự là ‘Priced in?’

Biểu đồ giá ETHNguồn: Tradingview

Điểm dừng tiếp theo là ở đâu?

Bất chấp tâm lý thị trường tăng gần đây, một số vấn đề vẫn còn tồn tại đối với Ethereum. Trong quá trình chờ đợi Merge, đã có sự gia tăng đáng kể dòng tiền chảy vào (inflow) sàn giao dịch trong những ngày gần đây.

Theo Glassnode, khối lượng dòng tiền chảy vào sàn giao dịch (MA 7 ngày) vừa đạt mức cao nhất trong 1 tháng là 12.091.061 ETH. Hơn nữa, hơn 500 triệu đô la ETH đã được đưa vào các sàn giao dịch trong 48 giờ qua.

Merge Ethereum có thực sự là ‘Priced in?’

Nguồn: Glassnode

Justin Bons, người sáng lập Cyber Capital, Quỹ Tiền điện tử lâu đời nhất ở Châu Âu, gần đây đã chia sẻ về kinh tế học (economics) sau Merge.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 07 tháng 10

Bons đã gọi Merge là sự kiện “triple halving”, tương tự sự kiện liên quan đến việc “giảm 90% phát hành trong 3 đợt halving Bitcoin”.

Trên thực tế, Bons tin rằng Merge được mong đợi sẽ cho phép sẽ cho phép khả năng chống kiểm duyệt và bảo mật cao hơn trên Ethereum. Hơn nữa, ông đã dập tắt những tin đồn gợi ý rằng Merge đã được định giá, nói thêm rằng đây là một “chiến dịch thông tin sai lệch do các đối thủ lan truyền”.

Hãy cùng chờ xem Merge sẽ hoạt động như thế nào sau khi được triển khai thành công.

Bạn có thể xem chi tiết về giá ETH.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto