Memecoin đang nỗ lực cải tiến để tìm lại ánh hào quang trước đây

Memecoin đã nhanh chóng gây bão thị trường tiền điện tử vào năm 2021 sau khi nhận được sự chú ý và sự quan tâm của những người có sức ảnh hưởng lớn như Elon Musk và Mark Cuban. Trong đó, các loại token như Dogecoin (DOGE) tăng gấp 100 lần.

Trong thị trường tiền điện tử, giá có thể tăng nhanh chóng và cũng có xu hướng đảo ngược nhanh chóng. Nhiều memecoin đã từng tăng trưởng rất mạnh, nhưng giờ đây, chúng phải đang cố gắng để tồn tại khi thị trường trưởng thành và khi các nhà đầu tư tìm cách sử dụng chúng trong thế giới thực.

Hãy cùng xem xét một số memecoin phổ biến nhất năm 2021 để xem liệu chúng chỉ là một khoảnh khắc lóe sáng, hay sẽ có những phát triển cơ bản có thể mang lại tiềm năng tăng trưởng trong dài hạn.

Dogecoin

DOGE là memecoin ban đầu và nó đã giúp khởi động đà tăng trưởng trong năm 2021, khi giá tăng vọt hơn 20.000% từ mức thấp $ 0,0036 vào ngày 01/01/2021 lên mức ATH tại $ 0,74 vào ngày 05/05/2021.

Biểu đồ DOGE/USDT Nguồn: TradingView

Kể từ thời điểm đó, giá đã giảm cùng với thị trường tiền điện tử và hiện giao dịch quanh mức $ 0,134 vào thời điểm viết bài.

Trong số tất cả các memecoin, DOGE tiếp tục là token dẫn đầu mặc dù không có bất kỳ sự phát triển lớn nào trong quá trình hoạt động. Nó vẫn là một trong những chủ đề Twitter yêu thích của Elon Musk và giá của nó đã tăng đáng kể gần đây, khi Musk bắt đầu đưa ra đề nghị mua lại Twitter.

Động thái của Musk khiến nhiều người dùng suy đoán rằng, DOGE có thể được thêm vào như một loại tiền tệ trên nền tảng mạng xã hội nếu thỏa thuận cuối cùng được thực hiện, dẫn đến một đợt pump DOGE trong thời gian ngắn.

Thông tin chi tiết về Dogecoin vẫn còn thưa thớt với một số cuộc thảo luận về việc chuyển đổi sang proof-of-stake của mạng lưới.

Một nhà phát triển cho dự án sẽ tổ chức hội thảo khám phá các dịch vụ nhắn tin trong các giao thức cá nhân như Dogecoin, cho thấy rằng mạng lưới memecoin lâu đời nhất vẫn đang phát triển thêm các trưởng hợp sử dụng mới trong tương lai.

Shiba Inu

Trong khi Dogecoin nhận được rất nhiều sự chú ý của những người có ảnh hưởng lớn, Shiba Inu (SHIB) là memecoin có sự bùng nổ mạnh mẽ nhất vào năm 2021, sau khi giá của nó tăng hơn 5.799.999.900% so với mức thấp vào tháng 10/2020, giúp khoản đầu tư $ 3.400 vào thời điểm đó trở thành 1,5 tỷ USD vào thời điểm hiện tại.

Biểu đồ SHIB/USDT Nguồn: TradingView

SHIB hiện đang giao dịch ở mức $ 0,000024, giảm 73% so với mức ATH và token thường xuyên có khối lượng giao dịch hàng ngày vượt quá 500 triệu USD.

Xem thêm:  Con đường của NEAR đang được trải đầy hoa hồng

Holder SHIB đã trải qua một đợt tăng giá nhẹ vào ngày 12/04 khi token được niêm yết trên ứng dụng giao dịch phổ biến Robinhood, nhưng sự suy yếu liên tục trong thị trường tiền điện tử đã xóa sạch những lợi nhuận đó.

Về mặt phát triển, nhóm của Shiba Inu hiện đang tập trung nỗ lực vào việc mở rộng khả năng Metaverse của SHIB, thông qua việc khởi động sự kiện đấu thầu đất, cung cấp cho các thành viên của cộng đồng Shiba Inu cơ hội mua đất ảo trong hệ sinh thái.

Lộ trình của dự án cũng chỉ ra sự phát triển không ngừng của Shibarium, giải pháp mở rộng quy mô layer-2 được thiết kế đặc biệt cho Shiba Inu, sẽ giúp giao thức thoát khỏi mức phí cao khi giao dịch trên mạng lưới Ethereum (ETH).

SafeMoon

SafeMoon (SFM) cũng đã được ra mắt trong chu kỳ cường điệu memecoin, dự án thưởng cho các nhà đầu tư trung thành và ngăn cản các nhà đầu cơ thông qua việc tạo ra pool thanh khoản tự động.

Dự án ban đầu được khởi chạy vào ngày 08/03 và giá của nó nhanh chóng tăng từ mức dưới $ 0,00000006 lên mức ATH tại $ 0,00001399 vào ngày 20/04/2021, nhưng đã có xu hướng giảm kể từ đó.

Vào đầu năm 2022, giao thức Safemoon đã nâng cấp lên phiên bản v2, bao gồm việc đánh giá lại token, làm giảm nguồn cung xuống 1.000.

Biểu đồ SFM/USDT Nguồn: TradingView

Kể từ khi chuyển sang phiên bản v2, giá SFM tiếp tục có xu hướng thấp hơn và hiện giao dịch ở mức $ 0,00067.

Về mặt phát triển, Safemoon đã thông báo rằng, họ sẽ triển khai Safemoon Card cho các thành viên cộng đồng, cho phép người dùng sử dụng SFM cũng như các loại tiền điện tử khác để mua hàng hoá.

Các phát triển khác bao gồm việc phát hành phiên bản mới của ví Safemoon, ra mắt Live Crypto Party, nền tảng metaverse “party-to-earn” nhằm thưởng cho người dùng bằng tiền điện tử và NFT khi tham gia giải trí trực tuyến và ngoại tuyến.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo Coinmarketcap