Meme coin lên ngôi: 23% thế hệ Gen Z đang đầu tư vào loại tài sản này

Bạn có nghĩ rằng mọi nhà đầu tư trẻ đều chỉ đầu tư vào cổ phiếu Dogecoin không?

Gần một phần tư các nhà đầu tư tiền điện tử trẻ, mới đang tích cực đầu tư vào các loại tiền điện tử do meme điều khiển như Dogecoin, theo một cuộc khảo sát của ứng dụng cá cược Gamblers Pick.

Các câu chuyện của meme đã làm sôi động không gian tiền điện tử trong vài tháng qua nhờ sự thúc đẩy của Dogecoin và những người nổi tiếng như Elon Musk liên tục thanh toán những đồng coin như vậy. Lĩnh vực meme chiếm 3,67% toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử và trị giá hơn 75 tỷ đô la vào thời điểm báo chí.

Chọn meme, chọn Dogecoin

Cuộc khảo sát đã hỏi 872 người về các chiến lược đầu tư của họ để khám phá cách các thế hệ khác nhau đầu tư trên các thị trường tài chính.

24% trong số những người được hỏi là thế hệ Gen Zers (những người được sinh từ cuối những năm 1990 đến đầu những năm 2010), 27% thuộc thế hệ Millennials (những người được sinh từ năm 1980 đến năm 1995), 25% là thế hệ Gen Xers (những người được sinh từ giữa những năm 1960 đến đầu những năm 1980) và 24 % là thế hệ Baby Boomer (những người được sinh sau chiến tranh thế giới và những năm 1960).

Nhìn chung, một phần tư số người được hỏi thừa nhận thường xuyên đầu tư và nói rằng đó là một hoạt động tương đối phổ biến trong số họ, chỉ 12% nói rằng họ hiếm khi làm điều đó. Ở cấp độ thế hệ Gen Zers không thể có đủ thông tin, với hơn 28% cho biết họ không ngừng đầu tư.

23% thế hệ Gen Z đang đầu tư vào các meme như Dogecoin, chỉ 9% đầu tư vào NFT

Theo khảo sát, 55% thế hệ Gen Zers cho biết họ đang đầu tư chủ yếu vào thị trường chứng khoán, 46% nói rằng họ đã đặt cược vào tiền điện tử trong dài hạn. Điều thú vị là 23% cho biết họ tích cực đầu tư vào các meme coin (hãy nghĩ đến Dogecoin, Shiba Inu và những đồng coin khác).

16% thế hệ Gen Xers cho biết họ cũng tham gia vào meme coin, trong khi 7% thế hệ Baby Boomer cho biết họ đầu tư vào meme coin.

NFT mất đi sự quyến rũ

Chỉ 9% những người tham gia được khảo sát cho biết họ đã đầu tư vào đồ sưu tầm kỹ thuật số hay còn gọi là token không thể thay thế (NFT), với các thế hệ khác — 7% thế hệ Millennials, 2% thế hệ Gen Xers và 3% thế hệ Baby Boomers, thậm chí đầu tư ít hơn.

Xem thêm:  Địa chỉ Bitcoin đang hoạt động tăng hơn gấp đôi trong suốt thời gian tàu lượn siêu tốc năm 2020

Sự quan tâm thấp đối với NFT phù hợp với sự suy giảm chung của ngành. Dữ liệu bán hàng gần đây cho thấy giá NFT đang giảm trên diện rộng và có ít người tham gia nói chung đối với công nghệ thời đại mới, cho thấy sự điên cuồng của NFT năm 2020 có thể là một mốt nhất thời.

Do đó, theo dữ liệu, thế hệ Gen Zers ít có khả năng đầu tư vào NFT hơn mà thay vào đó có nhiều khả năng đầu tư vào quần áo và giày thể thao hơn.

23% thế hệ Gen Z đang đầu tư vào các meme như Dogecoin, chỉ 9% đầu tư vào NFT

Đầu tư dựa trên mạng xã hội

Cuộc khảo sát cho thấy thói quen đầu tư của thế hệ Gen Z có nhiều khả năng bị ảnh hưởng bởi Reddit, Twitter và các phương tiện truyền thông xã hội khác, trong khi các thế hệ trước đó có nhiều khả năng bị ảnh hưởng bởi tạp chí, báo và TV.

Thế hệ Gen Zers cũng ít có khả năng đầu tư vào phần lớn các tài sản truyền thống điển hình nhưng có nhiều khả năng đầu tư vào tiền điện tử, meme, tiền tệ và NFT.

Trong khi đó, lý do hàng đầu để thế hệ Gen Z và thế hệ Millennials đầu tư chủ yếu là để tiết kiệm cho tương lai (48%) và kiếm một số tiền khiêm tốn (49%). Tuy nhiên, một bộ phận nhỏ đã làm điều đó để chơi game (28%) và chống lại các nhà đầu tư tổ chức (22%), với một số người thậm chí nói rằng đó là cách đánh bạc của họ (14%).

Theo Cryptoslate