Max Keizer: Chiến thắng của ông Joe Biden sẽ đẩy Bitcoin lên 400,000 đô la

Nhà phân tích Max Keizer tin rằng các chính sách kinh tế và lập trường tiếp theo của tổng thống Mỹ về Trung Quốc sẽ đẩy Bitcoin lên 400,000 đô la.

Joe Biden và Kamala Harris đã được tuyên bố là những người chiến thắng trong cuộc bầu cử ở Mỹ, nhưng những người chiến thắng lớn nhất xuất hiện từ cuộc cạnh tranh gay gắt này là Trung Quốc và các nhà đầu tư Bitcoin, theo nhà phân tích tiền điện tử Max Keizer.

Max Keizer: Chiến thắng của ông Biden 'sẽ kích hoạt Bitcoin'

Max Keizer – một con bò Bitcoin

Người dẫn chương trình Keizer Report của RT cho biết, sự thay đổi trong chính phủ “sẽ kích hoạt Bitcoin khi những người giàu toàn cầu cố gắng chạy trốn khỏi sự kiểm soát”.

Keizer, người đã kêu gọi người xem đầu tư vào Bitcoin kể từ khi nó là 1 đô la, ông tin rằng tài sản tiền điện tử hàng đầu sẽ tăng lên 400,000 đô la, gấp khoảng 20 lần mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 12 năm 2017.

Mặc dù ông không nói rõ chính xác khi nào nó sẽ đạt được mục tiêu đó, nhưng ông tự tin rằng nó sẽ đạt 28,000 đô la vào ngày 20 tháng 1 năm 2021, ngày lễ nhậm chức của ông Joe Biden.

Ông tin rằng chính quyền Biden sẽ có lập trường yếu ớt đối với Trung Quốc, thúc đẩy sự trỗi dậy của quốc gia này như một cường quốc thế giới, và giống như chính quyền Trump hiện đang làm, giảm giá đô la Mỹ thông qua việc in tiền không ngừng nhằm giải quyết tác động kinh tế của đại dịch Covid- 19.

Lưu ý rằng tính hợp pháp của kết quả cuộc bầu cử ngày 3/11 đã bị tranh chấp bởi chiến dịch tranh cử của ông Trump, Keiser đã tweet vào ngày 6/11:

“Một chiến thắng của Biden sẽ không thể khóa uy thế toàn cầu của Trung Quốc, làm sụp đổ đồng đô la Mỹ, đẩy Bitcoin lên đến 400,000 đô la.

“Điều này là do 100 tỷ đô la trong quỹ được quản lý toàn cầu sẽ bắt đầu phân bổ vào Bitcoin để chạy trốn khỏi sự kiểm soát.

“Kỳ vọng Bitcoin sẽ đạt trên 28,000 đô la trước ngày nhậm chức”.

Dự đoán về giá Bitcoin của Keiser có vẻ vô cùng phi lý, nhưng nó cùng với dự đoán của các nhà phân tích tiền điện tử được kính trọng khác, bao gồm cả chuyên gia công nghệ của thung lũng Silicon, Tim Draper, người tin rằng nó sẽ ít nhất là 250,000 đô la vào đầu năm 2023. Dự đoán của Draper rằng Bitcoin sẽ đạt 10,000 đô la vào cuối năm 2017 được coi là lạc quan một cách nực cười vào thời điểm đó nhưng hóa ra lại khá dè dặt.

Xem thêm:  Tội phạm tiền điện tử giảm 57% vào năm 2020 nhưng các vụ hack DeFi lại tăng mạnh, theo CipherTrace

Lạc quan hơn cả Keizer và Draper là Raoul Pal, người sáng lập Real Vision. Cựu giám đốc quỹ đầu cơ của Goldman Sachs tin rằng, nó sẽ đạt 1 triệu đô la vào một thời điểm nào đó do một “bức tường tiền khổng lồ” gia nhập thị trường.

Một dòng tiền ngày càng tăng của doanh nghiệp, bắt đầu với việc MicroStrategy chuyển ngân quỹ bằng đô la Mỹ của mình sang Bitcoin vào đầu năm nay, dự kiến sẽ đẩy giá lên bất kể thị trường bán lẻ có gặp phải trường hợp sốt tiền điện tử khác hay không, như đã làm vào năm 2017 .

MicroStrategy hiện đang mua nhiều Bitcoin hơn so với những thợ mỏ đang tạo ra, điều đó có nghĩa là sự suy giảm nguồn cung sắp xảy ra sẽ gây áp lực lên giá, theo các nhà phân tích.

Giá Bitcoin đã tăng mạnh

Giá bitcoin đã tăng đáng kể gần đây, báo hiệu những gì các nhà quan sát tin rằng là sự khởi đầu của một đợt tăng giá lớn có thể kéo dài trong 12-18 tháng.

Tại thời điểm viết bài, giá bitcoin là 14,992 đô la, tăng 4,822 đô la kể từ ngày 1/10 và 10,170 đô la kể từ vụ tai nạn ngày thứ Năm Đen tối vào tháng 3.

Khi Tổng thống Donald Trump đắc cử vào năm 2016, giá Bitcoin là 701 đô la, tương đối thấp.

Theo Asia Times