Mẫu biểu đồ Bitcoin năm 2021 tương tự như bull run năm 2013

Sau khi Bitcoin thiết lập mức cao nhất mọi thời đại tại 64.895 đô la, các nhà đầu cơ và những người hoài nghi cho rằng đây có thể là đỉnh của đợt tăng giá và thị trường sẽ rơi vào đợt giảm giá giống như năm 2018.

Vào Chủ nhật (23/5), giá Bitcoin đã giảm xuống mức 31.107 đô la và phe gấu đã cố gắng thống trị trong một khoảng thời gian. Tuy nhiên, không phải ai cũng tin rằng đợt tăng giá hiện tại của thị trường tương tự như đợt tăng giá năm 2017, một số người ủng hộ tiền điện tử cho rằng đợt tăng giá năm 2013 phù hợp hơn với các xu hướng hiện tại.

Hai đỉnh của Bitcoin cách nhau 8 tháng

Bitcoin đã chứng kiến ​​những ngày tốt đẹp khi đạt mốc gần 65.000 đô la cách đây một tháng. Nhưng năm ngày trước (19/5), nó đã giảm xuống mức thấp nhất trong năm 2021 là 30.066 đô la. Đó là khoản lỗ lớn 53,66% trong thời gian một tháng, nhưng Bitcoin đã cố gắng tăng cao hơn từ đó. Tuy nhiên, vào Chủ nhật (23/5), giá Bitcoin đã chạm mức thấp nhất là 31.107 đô la và gần chạm đáy mà nó đã thiết lập vào ngày 19 tháng 5 một lần nữa. Kể từ khi cuộc tàn sát thị trường này xảy ra, một số người ghét Bitcoin và những người bi quan đã nói rằng: “Bitcoin đã chết”.

“Những người ủng hộ đã đảm bảo với các nhà đầu tư rằng Bitcoin sẽ không bao giờ sụp đổ nữa, giờ đây tuyên bố rằng vụ sụp đổ gần đây là lành mạnh và cần thiết để thanh lọc thị trường đầu cơ dư thừa. Họ nói rằng việc Trung Quốc cấm Bitcoin khi các chính phủ khác áp đặt các quy định chặt chẽ hơn là điều lạc quan”, Peter Schiff đã viết vào Chủ nhật.

Một số người hoài nghi và bi quan đã nói, Bitcoin đã chạm đỉnh ở mức 64.000 đô la và bây giờ thị trường đang bước vào một “mùa đông tiền điện tử” khác. Nhiều nhà đầu cơ đã nói rằng đợt tăng giá năm 2021 tương tự như đợt tăng giá năm 2017 và bây giờ là sự hợp nhất giảm giá của năm 2018. Bất chấp những lý thuyết này, có những người tin rằng đợt tăng giá hiện tại của Bitcoin gợi nhớ nhiều hơn đến đợt tăng giá của năm 2013. Vào Chủ nhật, Youtuber và người đề xuất tiền điện tử có tên “Colin Talks Crypto” đã tweet rằng, các xu hướng hiện tại có thể tương tự như chu kỳ tăng giá của Bitcoin năm 2013.

“Nếu hành động tăng giá gấp đôi của Bitcoin trong năm 2013 lặp lại, chúng ta có thể thiết lập cho mức giá cao nhất vào tháng 12 năm 2021 hoặc tháng 1 năm 2022. Vào năm 2013, chúng ta đã trải qua chu kỳ hai đỉnh hai đáy của Bitcoin, với hai đỉnh chính cách nhau 8 tháng. Lưu ý rằng đây là thời gian ít hơn nhiều so với 4 năm giữa các chu kỳ halving (là chất xúc tác chính cho các đợt tăng giá của Bitcoin)”.

Mẫu biểu đồ Bitcoin năm 2021 tương tự như đợt tăng giá năm 2013

Nguồn: Colin Talks Crypto

Colin cũng đã viết, giá Bitcoin được ghi nhận mức 255 đô la vào tháng 4 năm 2013 và đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) ở mức 1.150 đô la tháng 12 năm 2013.

Xem thêm:  Tỷ lệ dân số thế giới sử dụng Bitcoin tương đương với mức độ sử dụng Internet vào năm 1995

Đợt tăng giá hiện tại giống năm 2013 hơn là năm 2017

Tương tự như năm 2013, năm nay đã có một số tin đồn từ Trung Quốc nói về các lệnh cấm giao dịch và ngừng khai thác tiền điện tử. Đồng CIO của Pantera Capital, Joey Krug đã tweet về tình hình Trung Quốc vào ngày 21 tháng 5:

“Đối với những người mới sử dụng tiền điện tử, chúng ta hiện đang ở giữa chu kỳ thị trường. Chúng ta đang ở giai đoạn mà Trung Quốc cấm Bitcoin 3 lần. Diễn ra theo từng chu kỳ (2013, 2017, 2021)”.

Người sáng lập Stacks Ecosystem, Muneeb Ali cũng đã tweet:

“Năm 2013 ghé thăm và muốn câu chuyện cấm khai thác của Trung Quốc trở lại”.

Bên cạnh FUD Trung Quốc, một số người ủng hộ Bitcoin đồng ý với đánh giá của Colin Talks Crypto và tin rằng đây là giai đoạn giữa của đợt tăng giá tương tự như năm 2013. PlanB thảo luận về những điểm tương đồng khi anh ấy nói:

“Không có gì đi lên trên một đường thẳng. Bitcoin đã tăng 6 tháng liên tiếp, cho đến tháng này. Điều này trông giống như sự sụt giảm giữa chừng mà chúng ta cũng đã thấy trong năm 2013 và 2017”.

Tài khoản Twitter phổ biến “Crypto White Walker” cũng lưu ý:

“Màu xanh của nó, và nó sẽ vẫn xanh trong ít nhất vài tháng tới. Ngoài ra, tôi đã nói rằng đợt tăng giá này giống như năm 2013 hơn là năm 2017 nhưng ai biết được, tôi chỉ ở đây để chia sẻ các biểu đồ meme”.

Giống như Schiff đã nói, sự thật là hầu hết những người ủng hộ Bitcoin vẫn rất lạc quan về giá trong tương lai, ngay cả khi giá trị đã giảm một nửa. Hầu hết những người ủng hộ Bitcoin nhiệt thành trên các diễn đàn Reddit và Twitter vẫn cho rằng sự sụt giảm hiện tại chỉ là sự sụt giảm giữa chừng. CEO của Civic, Vinny Lingham, hay còn được biết đến là “Oracle” đã nói vào Chủ nhật rằng, Bitcoin có vẻ như là một giao dịch tốt.

“Hệ số Sharpe (*) về Bitcoin dài hạn ngay bây giờ trông giống như 2,5+. Xu hướng giảm đã hỗ trợ trở lại ở mức ATH trước đó là 20.000 đô la, mức tăng có thể dẫn đến việc kiểm tra lại 63.000 đô la. Điều này có vẻ giống như một giao dịch Bitcoin tốt, giả sử câu chuyện của tiêu chuẩn môi trường, xã hội và quản trị (ESG) không làm rung chuyển thị trường nữa”, Lingham đã tweet vào Chủ nhật.

(*) – Hệ số Sharpe là một thước đo xem lợi nhuận thu được là bao nhiêu trên một đơn vị rủi ro khi đầu tư vào một tài sản hay đầu tư theo một chiến lược kinh doanh, được đặt tên theo William Forsyth Sharpe.

Theo News.Bitcoin