MATIC trải qua cuối tuần chậm chạp và các chỉ số báo hiệu các đợt điều chỉnh nhỏ

Khi MATIC cuối cùng đã vượt qua vùng kháng cự 1,2 đô la và đánh dấu mức tăng 30% trong tuần lên mức cao 1,52 đô la, mọi con mắt đều đổ dồn về altcoin này. Tuy nhiên, những người nắm giữ MATIC đã gần như bị bất ngờ khi giá giảm gần 2% vào thời điểm viết bài trong 24 giờ và được giao dịch ở mức 1,39 đô la. Rõ ràng, những bàn tán xung quanh vụ sáp nhập token tiền điện tử đầu tiên giữa MATIC và HEZ khi Polygon mua lại Hermez Network không thể làm được gì nhiều cho giá của alt.

matic

Biểu đồ giá MATIC Nguồn: Tradingview

Các chỉ số hướng đến ngày cuối tuần chậm chạp

Mặc dù giá dường như phục hồi trên biểu đồ một giờ nhưng MVRV (30 ngày) đã đạt đỉnh vào ngày 13/8 và đang giảm. Theo đó, MATIC nêu bật xu hướng thú vị của một vài số liệu tại thời điểm viết bài. Xu hướng giảm của MVRV xảy ra song song với khối lượng xã hội cao nhất mọi thời đại. Với tin tức về việc sáp nhập, khối lượng xã hội tăng không gây bất ngờ và cũng không ảnh hưởng nhiều đến giá cả.

matic

Tỷ lệ MVRV (hồng) và khối lượng xã hội (xanh) Nguồn: Sanbase

Hơn nữa, MATIC đã chứng kiến dòng vào sàn giao dịch kỷ lục. Nói chung, khi không có dòng ra lớn nào xuất hiện trước đó như đã thấy trong trường hợp của MATIC, dòng vào tăng đột biến dẫn đến điều chỉnh giá. MATIC có thể sẽ điều chỉnh giá nhưng đang phục hồi nhẹ vào thời điểm viết bài. MATIC cũng có số lượng lớn các địa chỉ đang hoạt động, đó là một dấu hiệu tốt. Nếu chỉ báo sụt giảm, việc ít tham gia vào mạng sẽ là một dấu hiệu giảm giá.

Xem thêm:  Đây là những gì bạn đang bỏ lỡ với ALGO, CRV, SNX và SUSHI

Dòng vào sàn giao dịch (đỏ) và số lượng địa chỉ hoạt động 24h (vàng) Nguồn: Sanbase

Đáng chú ý, tuổi token được chi tiêu cũng đạt mức cao nhất, khi MATIC đạt đỉnh cục bộ tại 1,52 đô la. Mặc dù đây cũng có thể là dấu hiệu cho thấy token không hoạt động di chuyển với ý định đẩy giá lên nhưng nó đã không xảy ra kể từ khi giá giảm.

MATIC sẽ điều chỉnh?

Quỹ đạo giá của MATIC cho đến nay không quá tệ nhưng token đã trải qua một số điều chỉnh nhỏ ngay cả trong cuộc biểu tình tháng 8. Mặc dù có các chỉ số tăng đáng chú ý như dòng vốn vào sàn giao dịch đã nhấn mạnh điều chỉnh có thể xảy ra, nhưng không thể chắc chắn về mức độ điều chỉnh. Tại thời điểm viết bài, các chỉ số đang nghiêng về điều chỉnh nhỏ đối với MATIC.

Theo AMBCrypto