MATIC giảm mạnh từ ATH, áp sát đường hỗ trợ của kênh dài hạn

Matic Network (MATIC) đã phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ ngang quan trọng và đang có dấu hiệu giảm giá trong nhiều khung thời gian.

Kênh song song tăng dần

Kể từ tháng 5 năm 2021, khi MATIC lần đầu tiên đạt mức cao $ 2,70, MATIC đã được giao dịch bên trong một kênh song song tăng dần. Vào ngày 27 tháng 12 năm 2021, giá đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 2,92, xác nhận đường kháng cự của kênh.

Mức cao được kết hợp với sự phân kỳ giảm giá trong chỉ báo RSI (đường màu xanh lá cây). Sự phân kỳ là rất quan trọng vì nó đã diễn ra trong khung thời gian hàng tuần. Kể từ đó, MATIC đã giảm xuống và hiện đang ở rất gần với đường hỗ trợ của kênh.

Một phát triển giảm giá xảy ra do chỉ số RSI hiện đã giảm xuống dưới 50 (biểu tượng màu đỏ). Trước đó, việc cắt lên trên 50 (biểu tượng màu xanh lá cây) đánh dấu sự khởi đầu của xu hướng tăng dẫn đến mức cao nhất mọi thời đại.

Do đó, mức giảm xuống dưới 50 có khả năng đánh dấu sự bắt đầu của xu hướng giảm.

matic-giam

Biểu đồ MATIC/USDT hàng tuần Nguồn: TradingView

Chuyển động ngắn hạn

Khung thời gian hàng ngày cho thấy rằng sau khi bật lên từ vùng $ 1,37 bốn lần (biểu tượng màu xanh lá cây), MATIC đã phá vỡ xuống dưới nó vào ngày 26 tháng 4 (biểu tượng màu đỏ). Vùng này hiện được cho là sẽ cung cấp kháng cự.

Tương tự như khung thời gian hàng tuần, cả RSI và MACD đều đang giảm. Mặc dù chỉ báo RSI cực kỳ quá bán, nhưng không có sự phân kỳ tăng nào xảy ra.

Do cả hành động giá và các chỉ số đều cho tín hiệu giảm giá, nên dự kiến ​​sẽ có sự sụt giảm về phía đường hỗ trợ của kênh.

Xem thêm:  Phân tích kỹ thuật ngày 9 tháng 3: BTC, ETH, BNB, ADA, DOT, XRP, UNI, LINK, LTC, BCH

matic-giam

Biểu đồ MATIC/USDT hàng ngày Nguồn: TradingView

Trader @CryptoPoseidonn tuyên bố rằng MATIC sẽ giảm về phía đường hỗ trợ của kênh dài hạn.

matic-giam

Kể từ khi tweet, MATIC đã bật lên và đạt mức cao $ 1,18. Tuy nhiên, động thái này đã xác thực đường kháng cự của một kênh song song tăng dần ngắn hạn và giá đã giảm kể từ đó.

Do thực tế là các kênh như vậy thường chứa các chuyển động điều chỉnh, nên sự sụt giảm về phía đường hỗ trợ của kênh và phá vỡ xuống dưới nó dường như là kịch bản có khả năng xảy ra nhất.

Biểu đồ MATIC/USDT khung 2 giờ Nguồn: TradingView

MATIC/BTC

Tương tự với cặp USD, MATIC/BTC cho thấy hành động giá giảm. Nó đã phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ 3600 satoshi vào ngày 4 tháng 4 (biểu tượng màu đỏ) và đã giảm với tốc độ nhanh kể từ đó. Vùng này hiện được cho là sẽ cung cấp kháng cự.

Vùng hỗ trợ gần nhất được tìm thấy ở mức 2600 satoshi.

Biểu đồ MATIC/BTC hàng ngày Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá MATIC ở đây.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Lưu ý: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Theo Beincrypto