MATIC có thể breakout nếu tâm lý bán lẻ được thổi bùng

Trong khi hầu hết các altcoin hàng đầu đều đạt mức cao nhất mọi thời đại khi Bitcoin dẫn đầu thị trường, MATIC chỉ “trêu chọc” các nhà đầu tư có hy vọng về ATH mới bằng cách test mốc 2,2 đô la. Vào ngày 3/11, MATIC đã tăng lên 2,15 đô la. Tại thời điểm viết bài, giá giảm hơn 17%.

Mặc dù vậy, altcoin hạng 20 đã tăng hơn 1000% kể từ đầu năm. Bất chấp những điều chỉnh gần đây, nhiều người trên thị trường vẫn lạc quan về con đường phía trước của MATIC. Tuy nhiên, vẫn còn một số rào cản cần được xem xét.

Biểu đồ giá MATIC 4 giờ Nguồn: Tradingview

Hỗ trợ bán lẻ và tổ chức

Mặc dù MATIC đã đạt mốc 2,15 đô la từ đầu tháng này, nhưng điều đó không có bất kỳ tác động nào đến TVL. Đáng chú ý, TVL không thay đổi nhiều so với gần 2 tháng trước, với chỉ hơn 4,76 tỷ đô la vào thời điểm viết bài.

Tổng giá trị bị khóa của MATIC Nguồn: Coin98 Analytics

Một lý do TVL của MATIC đi ngang là hiện tại không có nhiều giao thức mới ra mắt trên Polygon như cách đây vài tháng. Tuy nhiên, số lượng người mới tham gia dường như không giảm. Điều này cũng được chứng minh bằng thực tế là số lượng địa chỉ mới tăng vào tuần trước và quay trở lại mức trung bình 524.000 ví/ngày.

Tuy nhiên, điều đó chưa phải là tất cả. Polygon cũng cần động thái thúc đẩy từ phía bán lẻ. Về mặt bán lẻ, tâm lý không còn hưng phấn như trước do khối lượng giao dịch của MATIC giữ ở mức thấp. Đáng chú ý, cá voi chiếm phần lớn nhất trong số các chủ sở hữu của Polygon. Hay nói rộng hơn, thị trường dường như đang nghiêng về phía “tay mạnh”.

Xem thêm:  Kẻ lừa đảo Bitcoin đe dọa giết một phụ nữ người Mỹ vì tội “không nghe lời”

Nguồn:IntoTheBlock

Do đó, nhìn chung hơi thiếu FOMO bán lẻ. Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên là trong vài tháng qua, số lượng trader tăng mạnh trong bối cảnh này có thể thúc đẩy câu chuyện bán lẻ, khơi lại sự phấn khích.

matic

Nguồn:IntoTheBlock

Khi nào breakout?

Hơn nữa, tương quan BTC-MATIC tại thời điểm viết bài gần đạt mức thấp nhất mọi thời đại. Mô hình tương tự từng xảy ra trong đợt tăng tháng 5 khi tương quan giảm cùng với giá tăng.

matic

Tương quan với BTC Nguồn: IntoTheBlock

Nói một cách đơn giản, có thể lập luận rằng tương quan với BTC thấp hơn có thể có lợi cho MATIC nếu tâm lý hưng phấn bán lẻ được thổi bùng.

Về mặt giá cả, MATIC điều chỉnh vào ngày 10/11 cung cấp điểm vào tốt cho những người tham gia thị trường. Trên thực tế, kể từ đó, tài sản có đáy cao hơn. Ngoài ra, trong khung thời gian ngắn hơn, altcoin dường như đang hình thành tam giác tăng giá.

Với một số mức phục hồi đang được tiến hành, giá đẩy lên trên 2 đô la sẽ củng cố xu hướng tăng ban đầu.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Theo AMBCrypto