MATIC có còn là một ván cược an toàn trên thị trường không?

Sự phát triển theo cấp số nhân của Polygon Network không còn là bí mật trong thế giới tiền điện tử. Dự án mở rộng quy mô Ethereum trước đây được gọi là Matic Network, đã tạo ra con đường của riêng nó trong hệ sinh thái bằng cách cung cấp các giải pháp Ethereum. Với thời gian điều chỉnh kéo dài trên thị trường, nhiều người dùng không thể chịu được chi phí cao của mạng Ethereum đã chuyển sang Polygon. Tuy nhiên, khi Ethereum chuyển sang ETH 2.0, liệu Polygon có thể duy trì sự phát triển không?

Các yếu tố cơ bản vững chắc

Nhiều người tham gia thị trường và nhà phân tích tin rằng mạng Polygon có nhiều tiềm năng hơn để phát triển và thích ứng với không gian tiền điện tử đang tăng trưởng. Sau khi trở thành giải pháp layer 2 được ưa thích, mạng hoan nghênh nhiều ứng dụng phân cấp trước đó chỉ có trên Ethereum. Điều này đã đẩy tổng giá trị bị khóa (TVL) trong nền tảng đạt mức cao nhất là 7,75 tỷ đô la theo dữ liệu do IntoTheBlock cung cấp.

matic

Tổng giá trị bị khóa trong các nền tảng hợp đồng thông minh Nguồn: IntoTheBlock

TVL chỉ đạt hơn 151.000 đô la vào đầu năm, nhưng sự phát triển của nó đã dẫn đến mức tăng khổng lồ 4.178.708%.

Trong khi đó, token gốc MATIC tiếp tục được sử dụng nhiều hơn. Theo dữ liệu của Glassnode, tỷ lệ MATIC nắm giữ trên các sàn giao dịch giảm dần từ 24,6% vào đầu năm 2021 xuống chỉ còn 2,27% vào đầu tháng 8. Mặc dù TVL của Ethereum dẫn trước Polygon 61,28 tỷ đô la, nhưng nó đang gần với TVL 15,18 tỷ đô la của Binance Smart Chain.

Xem thêm:  30 triệu đô la vụ kiện MakerDAO sụp đổ Ngày Thứ Năm Đen được gửi đến Tòa trọng tài

Tương lai của Polygon và MATIC

Khi Polygon tiến lên, nó sẽ tích hợp sử dụng MATIC. Theo kế hoạch của mình, MATIC sẽ trở thành một phần không thể thiếu của mạng blockchain layer 2 đang mở rộng cho Ethereum. Họ đã cam kết 1 tỷ đô la từ kho bạc của mình cho các giải pháp dựa trên ZK.

Đồng sáng lập Polygon Mihailo Bjelic nói rằng:

“Chúng tôi coi mã hóa ZK là nguồn tài nguyên chiến lược quan trọng nhất để mở rộng quy mô blockchain và phát triển cơ sở hạ tầng. Chúng tôi có mục tiêu rõ ràng là trở thành lực lượng và người đóng góp hàng đầu trong lĩnh vực này vào những năm tới”.

Có vẻ như MATIC không có kế hoạch nghỉ ngơi sau khi tăng trưởng 8.523% YTD, theo Messari. Với việc ngày càng nhiều người dùng tràn ngập vào mạng Polygon, sẽ rất thú vị để xem nó mở rộng ra sao và theo kịp nhu cầu như thế nào.

matic

Biểu đồ giá MATIC Nguồn: Tradingview

Theo AMBCrypto