Mark Cuban ủng hộ Fantom (FTM) trong Podcast với CZ

Nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban đã chứng thực cho hệ sinh thái Fantom trong những bình luận mới nhất của anh về thị trường tiền điện tử.

Fantom

Cuban là Musk mới

Mark Cuban được biết đến với vai trò là nhà đầu tư tỷ phú trên chương trình truyền hình Shark Tank của Mỹ. Anh đã tiết lộ một loạt token DeFi mà anh đầu tư, bao gồm cả Fantom (FTM).

Người dẫn chương trình hỏi Cuban rằng anh ấy đã đầu tư vào những dự án DeFi nào gần đây. Anh ấy đã nêu tên một số nền tảng như FTM, Injective Protocol (INJ) và Polygon (MATIC).

Hơn nữa, tỷ phú cũng thừa nhận lại các khoản đầu tư của mình vào Bitcoin và ETH. Trong khi công khai về những khoản đầu tư này, anh đã thể hiện sự thận trọng để tránh gây ra “cường điệu”.

Trên thực tế, một vài tuần trước, Cuban đã tạo ra làn sóng trên thị trường tiền điện tử sau khi tiết lộ trong Reddit ask-me-anything (AMA) rằng mình đang nắm giữ AAVE. Nền tảng cho vay DeFi sau đó tiếp tục đạt mức cao nhất mọi thời đại mới.

“Kẻ tiêu diệt Ethereum”

Nhóm Fantom mô tả dự án như một giải pháp thay thế “có khả năng mở rộng cao” cho ETH.

Tương tự như nền tảng tiền điện tử số 2, nó cung cấp một không gian phát triển trong đó các lập trình viên có thể xây dựng ứng dụng phi tập trung (dApps).

Chúng bao gồm tất cả mọi thứ liên quan đến DeFi, từ các pool cho vay đến các sàn giao dịch phi tập trung (DEX).

Xem thêm:  Bitcoin có thể tăng lên $ 21.000 khi giữ được mức hỗ trợ này

Fantom đang đề xuất đưa ra mức phí thấp hơn so với đối thủ cạnh tranh Ethereum, khi giá gas đang khiến các DEX như Uniswap (UNI) trở nên rất đắt.

Do đó, cộng đồng tiền điện tử mô tả Fantom như một “kẻ tiêu diệt Ethereum”.

Fantom của tương lai

Thật vậy, một số nền tảng thay thế đang định vị mình là ngôi nhà của DEX. Hai tuần trước, DEX PancakeSwap (CAKE) mới nổi gần đây đã chuyển sang Binance Smart Chain (BSC) nhằm giảm phí.

BSC đã gây chú ý vào đầu năm sau khi tiết lộ các giao dịch trên nền tảng này rẻ hơn tới 40 lần so với trên Ethereum.

Hơn nữa, mạng Solana (SOL) cũng đang phát triển như một trung tâm DEX. Mới hôm qua, nền tảng DeFi mới chớm nở Parsiq (PRQ) đã công bố tích hợp với nền tảng được FTX hỗ trợ.

Theo đó, có vẻ như các nền tảng DEX đang trên đà phát triển. Đặc biệt, với sự ủng hộ của Cuban đối với Fantom, nó có thể dễ dàng có một vai trò trong tương lai của thế giới DEX.

Theo Beincrypto