Mạng lưới dịch vụ blockchain Trung Quốc (BSN) chuẩn bị tích hợp nhân dân tệ kỹ thuật số (e-CNY)

Blockchain Service Network của Trung Quốc (BSN) – một mạng lưới blockchain quốc doanh được cấp phép để xây dựng các ứng dụng và token phi tập trung, có kế hoạch phát hành tiền nhân dân tệ kỹ thuật số bản beta (e-CNY) sớm nhất là vào nửa cuối năm 2021, theo một bài đăng trên blog ngày 15 tháng 1.

BSN hiện đang thiết kế một mạng thanh toán kỹ thuật số toàn cầu (UDPN) trong nửa thập kỷ tới. Các CBDC từ các quốc gia khác nhau sẽ được mạng hỗ trợ, blog tuyên bố.

Mạng UDPN sẽ khả dụng thông qua kết nối API cũng như cho “bất kỳ hệ thống thông tin nào như ngân hàng, bảo hiểm, ERP và các ứng dụng di động … để cho phép phương thức chuyển tiền kỹ thuật số và thủ tục thanh toán được chuẩn hóa.”

Mạng hiện đang trong giai đoạn thiết kế, mặc dù các node thành phố công cộng (Public City Nodes – PCN) đang được triển khai tại Trung Quốc với nhiều trạng thái hoàn thiện khác nhau, blog cho biết.

Như BlogDeFi đã báo cáo, BSN gần đây đã kết hợp các kết nối với nhiều dự án công cộng vào mạng của mình như dự án điện toán đám mây Oasis, Polkadot và blockchain công khai có trụ sở tại Trung Quốc Bityuan.

BSN dự kiến ​​sẽ hoàn thành tích hợp với tổng cộng 30 blockchain công khai trong năm nay.

Xem thêm:  Những yếu tố này đang giúp AVAX và LUNA trụ vững trong cơn bão FUD

Hòa Thân

Theo Coindesk