Mạng Ethereum & Chainlink đập tan kỷ lục tăng trưởng

Quá trình phát triển mạng của Ethereum và Chainlink tiếp tục đạt được những cột mốc mới. Điều này khiến cả hai loại tiền điện tử có khả năng tăng giá trong các phiên tới.

Theo thống kê từ công ty tổng hợp dữ liệu on-chain Santiment, hoạt động mạng bùng nổ đã kéo theo sự phục hồi về giá của cả ETH và LINK.

“Nếu bạn thích mức cao mọi thời đại mới của các crypto ETH và LINK, hôm nay là ngày của bạn. Và dữ liệu của chúng tôi chỉ ra rằng các địa chỉ mới hàng ngày hỗ trợ tăng giá cho cả hai. Tăng trưởng mạng của ETH là +57.3% trong 90 ngày qua và của LINK là +176.4%!”

Sự tăng trưởng mạng đồng thời (được thể hiện bằng số lượng địa chỉ mới hàng ngày) hỗ trợ cho câu chuyện tăng giá này. Tính đến ngày 8/2/2021, số lượng ví mới hàng ngày trên mạng Ethereum và Chainlink lần lượt trên 163,000 và 6,700.

Hoạt động mạng và giá tăng cùng nhau

Theo biểu đồ, các mức giao dịch cao này không phải là mới đối với ETH. Nền tảng hợp đồng thông minh đã ghi nhận số lượng cao hơn 177,000 vào ngày 13/12/2020. Vào thời điểm đó, mức tăng này không được phản ánh đầy đủ trong biến động giá. BIC trước đây đã báo cáo tài chính phi tập trung (DeFi) bùng nổ là nguyên nhân gây ra động thái tăng đột biến như vậy.

Ngoài ra, giá ETH đã và đang tăng đều đặn. Dữ liệu tương tự cho thấy token hợp đồng thông minh bắt đầu vượt qua các rào cản giá đáng kể sau ngày 15/12/2020. Kể từ đó, tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường ghi nhận mức tăng hơn 170%. ETH đã đạt được thành tích này trong vòng chưa đầy 60 ngày.

ETH gần đây cũng đã phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại mới. Dữ liệu từ công ty tổng hợp thị trường CoinGecko cho thấy ETH hiện đang đứng sau BTC về mức tăng hàng tuần. Cả hai đều ghi nhận mức tăng lần lượt 22% và 10% trong vòng 7 ngày qua. ETH đã phá vỡ mức kháng cự cũ và hiện đang giao dịch tại 1,713 đô la.

Xem thêm:  Người sáng lập Cardano nói gì về các dự án “phi đạo đức” trên blockchain?

Trong khi đó, điều tương tự cũng xảy ra với LINK. Số lượng địa chỉ ví mới trên mạng tập trung vào oracle là khoảng 10,000 vào năm 2020, tính đến ngày 13/8.

Ethereum

Giá ETH, LINK và phát triển mạng Nguồn: Santiment

Hơn nữa, dữ liệu on-chain cho thấy giá tăng mạnh mẽ kéo theo hoạt động mạng gia tăng. LINK đã vượt qua các mức kháng cự mạnh, tăng từ 6 lên 20 đô la vào giữa năm 2020. Biến động thị trường và hoạt động mạng vẫn tương đối bình lặng kể từ đó.

Các nhà đầu tư doanh nghiệp muốn có ETH và LINK

Dòng vốn từ các nhà đầu tư tổ chức đã đóng góp rất nhiều vào những biến động giá gần đây. Vào đầu tháng 2, ETH đạt đỉnh dòng vốn đầu tư hàng tuần với các khoản đầu tư khổng lồ của Grayscale.

Đánh giá hàng năm từ Coinbase đã chứng minh cho quan điểm này. Dữ liệu từ báo cáo chỉ ra rằng các tổ chức đang chờ đợi khi các nhà đầu tư tìm kiếm một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

Điều này cũng xảy ra với Chainlink. Khoảng cách giàu nghèo giữa cá voi và những người nắm giữ thường xuyên tiếp tục tăng. Chỉ một số ít chủ sở hữu kiểm soát hơn 80% LINK đang lưu hành. Các cá nhân và công ty có giá trị ròng cao đang tăng cường mua token.

Theo Beincrypto