Malt Protocol lên kế hoạch bồi thường cho người dùng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi lỗi trong Malt v1

Giao thức stablecoin thuật toán Malt Protocol đã thừa nhận kế hoạch hoàn tiền cho nhà đầu tư bị lỗi làm cản trở việc ra mắt và khóa các nhà cung cấp thanh khoản.

Malt Protocol

Trong thông báo ngày 22/6, Malt Protocol cho biết họ đã tính toán cơ sở chi phí của những người dùng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi lỗi trong Malt v1.

Giao thức này được giới thiệu vào ngày 9/6 trên Polygon để cung cấp stablecoin thuật toán có nguồn cung co giãn, nhưng không phải tất cả đều như kế hoạch. Những người tham gia và nhà cung cấp thanh khoản được yêu cầu mua DAI, hoán đổi nó để lấy MALT và ra giá trong một thiết lập kiểu đấu giá Hà Lan được thiết kế để đẩy token về phía mốc chốt của nó.

Về cơ bản, giao thức không hoạt động do “lỗi chưa liên kết” và nhiều nhà đầu tư đã bị mắc kẹt khi token mất giá chốt do không thể thoát khỏi vị trí của mình. Các nhà cung cấp thanh khoản đã bị khóa vào vị trí và giao thức phải đưa ra giải pháp cho thử nghiệm tiền tệ thất bại của họ.

Malt v2 và bồi thường

Nhóm Malt nói rằng tổng cơ sở chi phí của tất cả những người bị ảnh hưởng là 17,9 triệu đô la nhưng chỉ có sẵn tổng cộng 13,8 triệu đô la. Khá là hụt hẫng.

“Thật không may, như bạn có thể thấy từ những con số ở trên, chúng tôi không đủ tiền để trang trải 100% chi phí cho mọi người”.

Nhóm đã lập danh sách các tài khoản đủ điều kiện để được hoàn trả và tuyên bố sẽ chuyển khoảng 74% cơ sở chi phí vào DAI trong ngày 24/6.

Tất cả những người nhận hoàn trả theo kế hoạch này sẽ được tự động thêm vào whitelist (danh sách trắng) của Malt v2. Các tính toán về số liệu bồi hoàn chính xác được nêu chi tiết trong bài đăng trên blog.

Xem thêm:  Hacker Poly Network thực hiện AMA chia sẻ cách thức tiến hành cuộc tấn công với mục đích “cho vui”

Malt Protocol dự định khởi chạy lại với phiên bản v2 để giải quyết các vấn đề khiến stablecoin thuật toán của họ không thành công trong lần đầu.

Tình trạng tương tự cũng xảy ra với Fei Protocol – giao thức đã thử nghiệm stablecoin thuật toán liên kết vào đầu tháng 4. Tuy nhiên, FEI giảm thấp hơn giá chốt 1 đô la Mỹ khiến rất nhiều nhà cung cấp thanh khoản bị phạt vì rút tiền theo thiết kế.

MALT thấp hơn giá chốt

Stablecoin MALT chỉ có thể duy trì đúng với chốt 1 đô la trong khoảng một ngày sau khi ra mắt vào ngày 10/6. Đến ngày 13/6, hệ thống đã sụp đổ và thử nghiệm tiền tệ thất bại.

MALT hiện có giá 0,18 đô la theo CoinGecko. TVL của nó đạt đỉnh ở mức 60 triệu đô la trong vòng vài giờ đầu tiên sau khi ra mắt nhưng hiện đã giảm xuống còn 12,8 triệu đô la theo DeFi Llama.

Nhóm giao thức kết luận:

“Chúng tôi có một số ý tưởng rất thú vị cho v2 và chúng tôi sẽ chia sẻ với mọi người sau khi kết thúc chương cuối cùng của v1 này”.

Theo Beincrypto