Mainnet Shelley của Cardano đang gần hơn bao giờ hết sau khi node 1.14.2 được triển khai vào mainnet

Sau năm năm nghiên cứu và phát triển mạnh mẽ, hệ sinh thái Cardano đã đạt được một cột mốc quan trọng. Shelley đã đến. Vâng, ít nhất là trong code. Theo lộ trình được chia sẻ bởi Charles Hoskinson của IOHK trước đây, kỷ nguyên Shelley về cơ bản bao gồm các bước đầu tiên quan trọng trong hành trình của Cardano hướng tới tối ưu hóa phân cấp.

mainnet shelley Cardano

Thông báo của IOHK tiết lộ rằng:

“Nhiệm vụ hôm nay đã hoàn thành. Node hoàn chỉnh Shelley 1.14.2 hiện được triển khai thành công vào mainnet Cardano”.

Thêm vào đó, đây là bản phát hành mainnet hoàn chỉnh đầu tiên của Shelley với tất cả các tính năng chính được bao gồm, IOHK tuyên bố rằng họ vẫn “cực kỳ tự tin về ngày diễn ra hard fork Shelley – 29/7”.

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả, vì một phiên bản mới của Daedelus cũng đã được phát hành cho bản thử nghiệm Shelley.

Gần đây, một cột mốc quan trọng khác được hệ sinh thái ghi nhận là sự ra mắt của hard fork Combinator cho việc triển khai Shelley để làm cho quá trình chuyển đổi trở nên liền mạch và hiệu quả hơn. Hard fork về cơ bản cung cấp cho một node khả năng giao tiếp với nhiều giao thức. Nâng cấp này ban đầu dự kiến ​​vào ngày 23/6.

IOHK đã đề xuất thúc đẩy thành công của testnet được khuyến khích [ITN] lâu hơn một chút. Trên thực tế, một bài đăng trên blog của Cardano Forum gần đây đã tuyên bố:

Xem thêm:  Ripple nuôi hy vọng vào chính quyền Biden trong khi Jed McCaleb tiếp tục bán phá giá XRP

“Chúng tôi tin rằng chúng ta nên cố gắng tận dụng thành công của ITN lâu hơn một chút. Chúng tôi tin rằng việc tiếp tục ITN như một mạng chuyên dụng để tạo mẫu và thử nghiệm nhanh có thể là một sự bổ sung rất có giá trị cho sự phát triển trong tương lai của Cardano. Vì vậy, chúng tôi muốn tiếp tục với phương pháp này vào mùa hè này, cho đến khi mainnet của Shelley được triển khai đầy đủ”.

Mạng đã được chuẩn bị cho cột mốc quan trọng này trong một thời gian dài. Điều này không chỉ thúc đẩy khối lượng xã hội của ADA, mà còn nâng giá trị của ADA lên một tầm cao mới trong vài tuần qua.