Mặc dù có ảnh hưởng tới giá DOGE nhưng Elon Musk khẳng định anh không phải là chủ của Dogecoin

Các dòng tweet của Musk đã được ghi nhận là có ảnh hưởng rõ rệt đến giá trị của tiền điện tử meme.

CEO Elon Musk của Tesla đã nhắc nhở những người theo dõi Twitter anh ấy vào thứ Ba (25/5) rằng, mặc dù sự quan tâm gần đây của anh đối với Dogecoin (DOGE) nhưng anh vẫn không có thẩm quyền chính thức đối với dự án.

Musk đã trả lời một bình luận từ một tài khoản có tên “itsALLrisky” theo chủ đề Doge cho biết rằng: “Elon Musk dường như đã vận hành Dogecoin giống như một trong những công ty của riêng mình và anh ấy sẽ trở thành CEO của dự án một cách hiệu quả”.

Bình luận đã cho rằng tầm ảnh hưởng của Musk là một điều đáng được tôn vinh, nhưng người tự xưng là “Dogefather” đã đưa ra một lời nhắc nhở rằng anh ta thực sự không phải là ông chủ và không ai thực sự trả lời anh ta.

“Xin lưu ý rằng Dogecoin không có tổ chức chính thức và không ai báo cáo cho tôi, vì vậy khả năng hành động của tôi bị hạn chế”, Musk viết.

Kết quả của một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện ở Úc cho thấy hơn 50% người được hỏi tin rằng Elon Musk là người phát minh ra Bitcoin, cho thấy lời nhắc Dogecoin gần đây của anh có thể được đánh giá tốt.

Dogecoin là một meme ở dạng tiền điện tử được tạo ra vì những lý do hoàn toàn hài hước. Sau khi được tung ra vào năm 2013, trò đùa cuối cùng cũng lụi tàn, và đồng coin này biến mất trong sự mù mờ tương đối cho đến khi Elon Musk tình cờ phát hiện ra nó vào năm 2020. Nhảy vào nhóm của một trò đùa hay nhất trong một thập kỷ, những dòng tweet tiếp theo của Musk được cho là đã pump giá trị của DOGE trong suốt phần lớn năm 2021.

Xem thêm:  Phe Short Solana ăn hành khi 76% bị thanh lý vào hôm qua

Những người khác đã đổ lỗi cho Elon Musk vì đã gây ra biến động trên thị trường tiền điện tử một cách vô trách nhiệm. Một bản kiến ​​nghị trên Change.org đã được đưa ra trong bối cảnh thị trường sụp đổ vào giữa tháng 5, yêu cầu Musk bán bớt số lượng Bitcoin nắm giữ và thoái vốn khỏi lĩnh vực tiền điện tử trước khi các dòng tweet của anh ấy gây ra thêm nhiều chấn động không mong muốn.

Theo Cointelegraph