Lý do token NFT WAXP bùng nổ gần ba chữ số là đây

Token không thể thay thế (NFT) đã liên tục bùng nổ hai lần trong năm nay, dẫn đầu bởi mức tăng 972% trong vòng một tháng của Axie Infinity (AXS).

Một dự án NFT đã và đang đạt được sức mạnh cơ bản trong những tháng gần đây là Worldwide Asset eXchange (WAX) – một giao thức “cung cấp sự thuận tiện và an toàn nhất trong việc tạo, mua, bán và giao dịch các vật phẩm ảo cho bất kỳ ai, bất cứ nơi nào trên thế giới”.

3 lý do tại sao khiến giá WAXP của WAX tăng mạnh

Biểu đồ giá WAX  Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ TradingView cho thấy từ ngày 27 tháng 6 đến ngày 9 tháng 7, giá WAXP của WAX đã tăng 70% lên 0,151 đô la trước khi xuất hiện đợt bán tháo trên toàn thị trường do Bitcoin dẫn đầu, đẩy nó về mức giá hiện tại là 0,115 đô la.

Hãy cùng xem xét các lý do dẫn đến sự bùng nổ của WAXP.

Các thương hiệu nổi tiếng khởi chạy các dự án NFT trên WAX

Hoài niệm có thể là một yếu tố tiềm năng để thu hút những ai sẵn sàng tương tác với sản phẩm và WAX đã cố gắng tận dụng điều này bằng cách hợp tác với một số thương hiệu nổi tiếng ở Hoa Kỳ.

Các đối tác hiện tại bao gồm Atari, Topps, William Shatner và Capcom. Ngoài ra, giao thức cũng đang thực hiện các chiến dịch cho thẻ Street Fighter V Series 2 và các bộ sưu tập Bratz phiên bản đặc biệt.

Những bộ sưu tập phổ biến như thẻ bóng chày và Garbage Pail Kids, cùng với những game hiện đại hơn như Alien Worlds (TLM) cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn giúp thu hút nhiều đối tượng đến với mạng WAX và điều này đã dẫn đến sự gia tăng hoạt động on-chain.

Hoạt động 24h

Dấu hiệu thứ hai về sức mạnh ngày càng tăng của mạng WAX có thể được tìm thấy bằng cách xem hoạt động trong 24 giờ của các blockchain được xếp hạng hàng đầu, mà WAX dẫn đầu với cách biệt rất lớn.

Xem thêm:  ETH giống BTC năm 2015, đang chuẩn bị để bùng nổ

Hoạt động mạng và NFT bùng nổ lần hai khiến giá WAX cao hơn

6 mạng blockchain hoạt động hàng đầuNguồn: Blocktivity

Dữ liệu từ Blocktivity cho thấy hơn 17 triệu hoạt động được thực hiện trong 24 giờ trên WAX, nhiều hơn gấp đôi so với Stellar (XLM) – đối thủ lớn nhất và gấp 6 lần so với EOS – nơi mạng WAX sử dụng phần mềm EOSIO.

Cơ hội tạo ra lợi nhuận thông qua DeFi và staking

Sự xuất hiện của cầu nối cross-chain vào mạng Ethereum cho phép canh tác lợi nhuận và staking đến với giao thức WAX.

Blockchain WAX hoạt động với mô hình đồng thuận bằng chứng cổ phần được ủy quyền (DPOS), vì vậy, cách đơn giản nhất để hodlers kiếm lời từ các khoản nắm giữ là staking WAXP trên mạng để kiếm được tỷ lệ phần thưởng hàng năm lên đến 4,42%.

Holders cũng có thể chuyển đổi WAXP của họ thành WAXE, một phiên bản token có thể hoạt động trên Ethereum và được sử dụng để tham gia vào DeFi bằng cách cung cấp thanh khoản trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và các trang trại canh tác lợi nhuận.

Thông qua việc cung cấp các cơ hội liên quan đến NFT và DeFi, hai trong số các lĩnh vực hot nhất trong hệ sinh thái tiền điện tử, mạng WAX có vị trí tốt để tiếp tục thu hút người dùng mới và duy trì mức độ hoạt động on-chain cao.

Theo Cointelegraph