Lý do ít ai biết đến đã thúc đẩy TVL của Polygon tăng 3 tỷ đô la

Tổng giá trị bị khóa (TVL) trên Polygon tăng đột biến trong 24 giờ qua khi xảy ra một loạt các sự kiện đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, mức tăng này chỉ nhờ vào một trong số hơn 200 giao thức: Balancer.

Hôm nay, sàn giao dịch phi tập trung (DEX) này sẽ kết thúc bỏ phiếu cho một đề xuất rất quan trọng, ảnh hưởng đến việc quản trị giao thức.

Balancer cần một số cân bằng

Vào ngày 24/2, một đề xuất cải tiến quy trình quản trị của Balancer đã được đệ trình. Nó nhằm mục đích điều chỉnh việc thông qua hỗ trợ không chính đáng cho đề xuất của holder BAL lớn.

Theo đề xuất, trong tương lai, hội đồng quản trị của giao thức sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc đề xuất có xứng đáng hay không và liệu nó có nên được thông qua hay không. Tuy nhiên, hội đồng quản trị sẽ không có bất kỳ quyền biểu quyết nào.

Đề xuất này có thể sẽ được thông qua sau khi cuộc bỏ phiếu kết thúc vào ngày hôm nay. Ngay bây giờ, đề xuất đã có hơn 39.000 phiếu, tất cả 100% ủng hộ đề xuất.

Sự lạc quan đối với đề xuất đã dẫn đến gia tăng đáng kinh ngạc TVL trên dApp (ứng dụng phi tập trung). Dữ liệu từ DeFi Llama cho thấy TVL tăng từ 2,88 tỷ đô la lên 6,79 tỷ đô la – tăng 135% trong vòng 24 giờ.

Balancer được triển khai trên Polygon. Theo đó, blockchain này cũng chứng kiến diễn biến tương tự với TVL của nó tăng 97%.

Xem thêm:  Bitcoin sẽ đón Tết ở giá $ 50K khi khối lượng tweet tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại mới nhờ Elon Musk

TVL của Balancer tăng thêm 3 tỷ đô la Nguồn: DeFi Llama

Đặc biệt, DEX này trên Polygon được các trader nhỏ lẻ ưa thích hơn. Vì dữ liệu on-chain cho thấy số lượng giao dịch dưới 100 đô la đã vượt qua 2,27 triệu và giao dịch có giá trị dưới 1.000 đô la chạm mốc 2 triệu.

Các nhóm lớn hơn tham gia giao dịch trị giá từ 1.000 đến 100.000 đô la, cộng dồn chỉ trên 832k.

bal balancer

Phân phối khối lượng Balancer Nguồn: Dune

Ở đây, cũng cần chỉ ra rằng Balancer không phải là một khoản đầu tư hoàn hảo vì 87,33% trong số 36,1k địa chỉ của nó đang bị lỗ.

bal balancer Polygon

Số lượng nhà đầu tư Balancer thua lỗ Nguồn: Intotheblock

Kể từ mức cao nhất mọi thời đại là 74,45 đô la vào tháng 5, token BAL của giao thức giảm 84% và hiện giao dịch ở mức 11,43 đô la. Đối với nhiều người, đây có thể bị coi là một trở ngại trong việc thu hút các nhà đầu tư mới. Mặc dù vậy, các đề xuất mới và TVL gia tăng có thể mang lại sự thành công.

Polygon

Hành động giá của BAL Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto