Lượt tìm kiếm Dogecoin đã bùng nổ 122x trong suốt cuộc biểu tình 10,000% của DOGE

Lượt tìm kiếm Dogecoin (DOGE) đã bùng nổ khi giá DOGE tăng 10,000%, từ mức trung bình hàng tháng 135.000 vào tháng 4/2020 lên 16,5 triệu vào tháng 4/2021.

Dogecoin được tạo ra vào năm 2013 như một trò đùa. Cộng đồng của nó nổi tiếng khi tham gia cũng như giúp đỡ các tổ chức từ thiện và vào năm 2014 họ đã huy động được hơn 25.000 đô la DOGE cho đội trượt ván Jamaica tham dự Thế vận hội mùa đông ở Sochi.

Theo thông tin chi tiết mới đây từ nhà cung cấp dữ liệu Semrush, Dogecoin đã chứng kiến ​​mức độ phổ biến tăng vọt vào tháng 1/2021, tháng mà giá DOGE tăng hơn 570% lên mức cao nhất mọi thời đại mới nhờ sự trợ giúp từ cộng đồng Reddit.

Nguyên nhân xuất phát từ subreddit của WallStreetBets và cuộc chiến chống lại các quỹ đầu cơ giá cổ phiếu GameStop. Mọi chuyện bắt đầu sau khi một tài khoản Parody trên Twitter của WSB Chairman hỏi liệu DOGE đã từng giao dịch ở mức 1 đô la hay chưa.

Có lúc khối lượng giao dịch của DOGE đã nhanh chóng vượt qua khối lượng giao dịch của Bitcoin và Ethereum trên Binance. Đáng chú ý, khối lượng tìm kiếm đối với DOGE đã hạ nhiệt vào tháng Hai khi Elon Musk và những người nổi tiếng khác bắt đầu tweet về nó.

Trong tháng Hai, lượng tìm kiếm Dogecoin đã đạt mốc 9 triệu trên các công cụ tìm kiếm khi Musk bắt đầu tweet một cách tinh tế về nó. Cùng tháng đó, Tesla đã thông báo trong một hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) rằng họ đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la.

“Không có mức cao, không có mức thấp, chỉ có Doge”, Musk tweet.

Dữ liệu cho thấy đợt pump ban đầu này đã giúp DOGE tăng từ 0,007 đô la vào đầu tháng 1 lên mức 0,03 đô la vào đầu tháng Hai. Cùng tháng đó, DOGE đạt 0,07 đô la trước khi hạ nhiệt. Vào tháng 3, lượng tìm kiếm cho từ khóa “Dogecoin” đã giảm 2,2 triệu mặc dù Musk vẫn tiếp tục tweet về nó.

Vào tháng 3, sự gia tăng về giá của DOGE đã bị đình trệ và thậm chí giảm xuống còn 0,05 đô la mà không thấy bất kỳ đợt pump hoặc dump đáng chú ý nào. Sự quan tâm dành cho nó dường như đang giảm đều đặn. Vào tháng Tư, nó đã tăng vọt lên 13,6 triệu lượt tìm kiếm.

Lượng tìm kiếm Dogecoin đã bùng nổ trước cuộc biểu tình 10.000% về giá của DOGE

Tháng Tư bắt đầu với việc Musk nói rằng “SpaceX sẽ đưa Dogecoin lên mặt trăng theo nghĩa đen”. Tuy nhiên, giá DOGE không tăng ngay sau đó, nhưng đã bùng nổ sau khi Musk ngụ ý rằng “dogecoin theo nghĩa đen” sẽ lên mặt trăng “rất sớm” trong một tweet sau đó. Hiệu ứng này đã đưa DOGE lên tới 0.4 đô la.

Xem thêm:  Đánh giá động thái tăng lịch sử vượt mốc $100 của SOL

Musk và những người nổi tiếng khác đã tiếp tục thúc đẩy Dogecoin sau đó, cho đến khi nó đạt mức cao nhất mọi thời đại là 0,74 đô la vào giữa tháng 5.

Các loại tiền điện tử khác đã tận dụng cơ hội trong đợt pump đó. Safemoon, một loại tiền điện tử giảm phát, đã chứng kiến lượng tìm kiếm tăng từ con số 0 lên gần 50.000 mỗi tháng vào tháng Ba. Đến tháng Tư, tương tác của nó với Elon Musk đã đạt 800.000 lượt tìm kiếm. Trong khi đó, tìm kiếm “XRP” và “Cryptocurrency” đạt khoảng một triệu vào tháng Tư.

Triển vọng giá DOGE

Giá Dogecoin đang tăng gần 2% và giao dịch ở mức 0.19 đô la tại thời điểm viết bài. Một số nhà phân tích tin rằng các nhà đầu tư DOGE vẫn sẽ gặp nhiều khó khăn. Cố vấn tài chính huyền thoại Ric Edelman tin rằng Dogecoin là một “trò lừa đảo” sẽ kết thúc “rất tệ”, mặc dù ông ấy lạc quan về không gian tiền điện tử nói chung.

Nguồn: TradingView

Tương tự, nhà phân tích “Tyler” đã dự đoán rằng giá Dogecoin được “lập trình” để giảm xuống còn 0,05 đô la và ngay cả Elon Musk của Tesla cũng không thể cứu được. Ông đã đăng một biểu đồ cho thấy giá DOGE đang hình thành mô hình vai đầu vai.

Tuy nhiên, những người ủng hộ Dogecoin dường như vẫn rất tự tin. Glauber Contessoto, người đã đầu tư 250.000 đô la tiền tiết kiệm vào Dogecoin hồi đầu tháng 2 để trở thành triệu phú, đang tăng gấp đôi số tiền đặt cược của mình khi mua thêm 25.000 đô la DOGE.

Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng trước, Contessoto cho biết anh không mất niềm tin vào khoản đầu tư của mình và đang có kế hoạch bổ sung thêm Dogecoin khi giá giảm với mục tiêu nắm giữ trong ít nhất một năm.

Theo anh, mọi người “bị cuốn vào các xu hướng ngắn hạn và không có đủ kiên nhẫn để xem xét khoản đầu tư một cách thông suốt”. Sự biến động luôn đi kèm với tình huống xấu nhất, và các nhà đầu tư không thể “chịu đựng được sự biến động” thì “không nên đầu tư vào thị trường này”.

Theo Cryptoglobe