Lượt tìm kiếm “Bitcoin” trên Google chạm mức thấp nhất trong 9 tháng trong khi “Cardano” tăng đột biến

Google Trends là một tool cung cấp quyền truy cập vào dữ liệu chưa được lọc về các tìm kiếm xuất hiện trên công cụ tìm kiếm của Google. Các nhà phân tích thị trường đôi khi sử dụng chúng để xác định tâm lý tham gia thị trường của những nhà đầu tư bán lẻ và tìm kiếm xu hướng cho các cụm từ liên quan đến tiền điện tử và công nghệ blockchain.

Lượt tìm kiếm “Bitcoin” chạm mức thấp 9 tháng

Trong một tweet gần đây, nhà phân tích và bình luận thị trường “BTC_Archive” cho thấy rằng lượng tìm kiếm trên Google Trends cho cụm từ “Bitcoin” đã chạm mức thấp nhất trong 9 tháng và điều này chỉ ra sự thiếu cường điệu hoàn toàn, ngay cả khi giá đạt mức 50.000 đô la.

Trên thực tế, nếu bạn nhìn vào biểu đồ tìm kiếm cho cụm từ “Bitcoin” trong 5 năm qua, bạn sẽ có ấn tượng rằng mối quan tâm dành cho Bitcoin vừa biến mất. Hiện tại, số lượng tìm kiếm trung bình hàng tuần cho cụm từ “Bitcoin” đạt khoảng 25 (đường màu đỏ). Cần nhắc lại rằng mức cao nhất của thang đo này là 100, đã đạt được vào cuối thị trường tăng giá trước đó, tháng 12 năm 2017.

Lượng tìm kiếm cho từ khóa Bitcoin trên Google đạt mức thấp nhất trong 9 tháng, Cardano tăng đột biến

Lượng tìm kiếm cho cụm từ “Bitcoin” Nguồn: Google Trends 

Xem xét kỹ hơn biểu đồ mang lại một số kết luận thú vị.

“Cardano” tăng 

Mặc dù lượng tìm kiếm cho cụm từ “Bitcoin” hiện đang không cao, sự phổ biến của một số altcoin trong Google Trends cung cấp một viễn cảnh lạc quan hơn.

Ví dụ tốt nhất là cụm từ “Cardano”, ghi nhận ở mức 38 (đường màu đỏ), trùng với mức cao nhất năm 2017-2018. Vào thời điểm đó, ADA chỉ mới ra mắt được vài tháng và nó nhanh chóng đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) gần 1,3 đô la. Vào giữa tháng 5 năm nay, ngay trước khi thị trường tiền điện tử sụp đổ, sự quan tâm đến dự án Cardano đạt đỉnh 100. ADA được định giá là 2,47 đô la.

Xem thêm:  Zeus-Capital tăng cường dìm hàng LINK khi giá vượt ngưỡng $10 và đạt ATH mới

Lượng tìm kiếm cho từ khóa Bitcoin trên Google đạt mức thấp nhất trong 9 tháng, Cardano tăng đột biến

Biểu đồ Google Xu hướng cho cụm từ “Cardano”

Điều thú vị là lượng tìm kiếm trên Google Trends giảm mạnh, ở mức 18, không phản ánh sự điều chỉnh giá tương đối nhỏ trong ADA.

Hôm nay, chúng ta chứng kiến sự trở lại rất nhanh đối với lượng tìm kiếm cho cụm từ “Cardano”, nó đang tăng và đạt đến 60. Trong khi đó, ADA đã phá vỡ mức ATH trước đó và đang nhắm mục tiêu 3 đô la.

Kết luận

Nếu sự phục hồi trong lượng tìm kiếm đối với cụm từ “Bitcoin” cũng ngoạn mục như đối với “Cardano”, thì BTC có thể tiếp tục tăng giá theo định hướng bán lẻ của nó. Hiện tại, có vẻ như xu hướng tăng giá từ mức dưới 30.000 đô la chủ yếu được kích hoạt bởi các nhà đầu tư dài hạn và các tổ chức.

Khi số liệu thống kê của Google Trends tăng trở lại và các nhà đầu tư bán lẻ lại tham gia vào thị trường với số lượng lớn, chúng ta có thể kỳ vọng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng giá và thiết lập mức ATH mới.

 

Theo BeinCrypto