Lượt tìm kiếm “Bitcoin đã chết” trên Google tăng vọt, 15 cáo phó Bitcoin trong năm nay

Theo danh sách cáo phó Bitcoin, Bitcoin đã chết 15 lần vào năm 2022 và cáo phó cuối cùng là vào ngày 18/6 trong một tuyên bố gần đây có nội dung “BTC sẽ không phục hồi”. Điều thú vị là dữ liệu của Google Trends cho thấy cụm từ tìm kiếm “Bitcoin đã chết” ước tính sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này.

Lời nguyền “BTC đã chết” quay trở lại

Trong thời gian gần đây, bạn có thể đã nghe thấy cụm từ “Bitcoin đã chết” hoặc một cái gì đó tương tự. Rất nhiều người thực sự tin rằng BTC đã chết trong khi những người khác khẳng định nó là tương lai của tiền tệ. Quả thực, hai tuần qua thật kinh khủng đối với Bitcoin khi giá giảm xuống mức thấp 17.593 đô la.

Công ty phân tích Glassnode cho thấy khoản lỗ trong 3 ngày qua là rất lớn.

“Ba ngày liên tiếp gần đây có khoản lỗ thực lớn nhất tính theo đô la Mỹ trong lịch sử Bitcoin. Khoản lỗ hơn 7,325 tỷ đô la do các nhà đầu tư chi tiêu coin được tích lũy ở mức giá cao hơn”.

Bitcoin 1

Nguồn: Glassnode

Trong khi đó, hai ngày trước, danh sách cáo phó Bitcoin được lưu trữ trên 99bitcoins.com chỉ ra rằng Bitcoin đã ghi nhận lần chết thứ 15 trong năm. Bọ vàng và nhà kinh tế học Peter Schiff là tác giả của cáo phó lần này. Schiff luôn nghĩ BTC vô giá trị và ông đã nói nhiều lần rằng giá BTC đang về 0. Bản cáo phó của Schiff có tên “Bitcoin sẽ không phục hồi”, cho biết sự cố tiền điện tử hiện tại mới chỉ là bắt đầu.

“Holder BTC dài hạn không lo lắng vì họ từng trải qua mức giảm 73% trước đây. Nhưng trong những lần sụt giảm trước đó, tổng vốn hóa thị trường không tương đương như hiện tại và cũng không liên quan đến đòn bẩy lớn. Vụ sụp đổ này chỉ mới bắt đầu. BTC sẽ không phục hồi”.

Xem thêm:  Đây là những yếu tố chính dẫn tới sự tăng giá của Bitcoin, theo các chuyên gia JPMorgan

Các tìm kiếm “Bitcoin đã chết” trên Google ước tính tăng đáng kể trong tuần này

Vào tuần trước, Schiff khuyên người ủng hộ tiền điện tử “cần bán BTC để thanh toán các hóa đơn vì sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn khi suy thoái kinh tế sâu sắc hơn”. Dữ liệu của Google Trends (GT) cho thấy có rất nhiều tìm kiếm “Bitcoin đã chết” và điểm dữ liệu GT của tuần này cho cụm từ “Bitcoin đã chết” dự kiến ​​sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại là 100.

Bitcoin 2

Nguồn: Google Trends

Lần cuối cùng dữ liệu GT cho thấy cụm từ tìm kiếm này đạt mức cao là trong thời kỳ thất bại của blockchain Terra và trong tuần từ ngày 8 đến ngày 14/5, đạt 38/100. Cho đến nay, theo danh sách cáo phó BTC được lưu trữ trên 99bitcoins.com, năm 2022 đánh bại các năm 2020, 2012, 2011 và 2010.

Năm 2021 có ​​khoảng 47 cáo phó và năm 2020 chỉ có 14. Số lần bị tuyên bố diệt vong thấp nhất là vào năm 2010 với một cáo phó duy nhất có tên “Tại sao BTC không thể trở thành tiền tệ?” được xuất bản vào ngày 15/12. Tính đến nay, BTC đã chết 455 lần theo danh sách này.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo News Bitcoin