Lượng mua Bitcoin tăng mạnh khi thị trường truyền thống của Mỹ mở cửa

Trong khi Bitcoin và một số tài sản kỹ thuật số thiết lập mức giá cao mới vào năm 2020 thì nhiều nhà bình luận cho biết có rất nhiều hành động mua Bitcoin kể từ tháng 10 trong giờ thị trường Hoa Kỳ hoạt động. Theo dữ liệu giữa Đông Á và Bắc Mỹ, hai khu vực chiếm gần một nửa tổng số giao dịch chuyển Bitcoin trong năm nay. Nghiên cứu gần đây cũng nhấn mạnh việc mua Bitcoin trong giờ Hoa Kỳ cho thấy những người mua tổ chức đang tham gia vào nền kinh tế tiền điện tử.

Reuters: Các nhà đầu tư Mỹ đang ‘ngấu nghiến’ sự bùng nổ của Bitcoin

Tại Hoa Kỳ, Bitcoin đang là xu hướng trên các phương tiện truyền thông xã hội, khi ấn phẩm tin tức Reuters gần đây đã đăng về số lượng lớn người Bắc Mỹ mua vào hiện tượng Bitcoin. Trên thực tế, bài báo lưu ý có “dòng coin lớn” trong năm nay “từ Đông Á đến Bắc Mỹ”. Phát hiện của Reuters xuất phát từ công ty tình báo blockchain Chainalysis và họ tuyên bố các sàn giao dịch Đông Á đã chứng kiến ​​dòng tiền ra ròng vào tháng 11 tương ứng với 240,000 BTC (4.5 tỷ đô la). Một số lượng cực lớn và số Bitcoin đó đã được gửi đến lục địa Bắc Mỹ.

Báo cáo nhấn mạnh:

“Dòng Bitcoin vào ròng hàng tuần – đại diện cho người mua mới – đến các nền tảng phục vụ chủ yếu người dùng Bắc Mỹ đã tăng hơn 7,000 lần trong năm nay lên hơn 216,000 Bitcoin trị giá 3.4 tỷ đô la vào giữa tháng 11”.

Trưởng bộ phận Kinh doanh và Thị trường Toàn cầu Ciara Sun tại sàn giao dịch Huobi đã nói chuyện với Reuters về xu hướng mới nhất ở Hoa Kỳ. Sun nhấn mạnh:

“Sự quan tâm đột ngột của các tổ chức từ khu vực Bắc Mỹ đang thúc đẩy sự thay đổi trong giao dịch Bitcoin, vốn đang cân bằng lại việc phân bổ tài sản trên các sàn giao dịch và nền tảng khác nhau”.

Các nhà bình luận nhấn mạnh hành động mua Bitcoin tăng vọt trong khi thị trường truyền thống của Hoa Kỳ mở cửa

Các hãng tin tức rơi vào tình trạng ‘tiến thoái lưỡng nan’ khi nhận ra xu hướng này sớm. Ví dụ, trong một chủ đề Twitter được viết vào ngày 20/11, Đối tác quản lý vốn Ari Paul của Blocktower đã nói về mối quan tâm của Bitcoin đến từ Mỹ.

Paul đã tweet:

“Đối với hầu hết cuộc biểu tình này, chúng tôi đã thấy một mô hình rõ ràng về việc mua theo kiểu thuật toán trong giờ Hoa Kỳ và hoạt động đi ngang ổn định trong giờ Châu Á. Đó phần lớn là những HNW (cá nhân có giá trị ròng cao) mua số lượng lớn do thuật toán hỗ trợ (hoặc thông qua quầy OTC sử dụng thuật toán)”.

Giám đốc điều hành cho biết thêm rằng xu hướng tích lũy Bitcoin của các nhà quản lý quỹ phòng hộ như Paul Tudor Jones đang “tăng tốc”. Paul khẳng định:

“Tôi đã nhận được một số cuộc gọi trong vài tuần qua với các nhà quản lý quỹ phòng hộ tỷ phú thảo luận về việc mua 5 triệu – 100 triệu đô la Bitcoin đầu tiên, cũng như những người khác tăng mức phân bổ từ 1% giá trị tài sản ròng lên 5-10%.

Giám đốc điều hành của Blocktower Capital nói rằng: “những người mua này chỉ quan tâm đến BTC và họ đang mua trên một câu chuyện tiền tệ”.

Một nhà bình luận khác đã thảo luận về tình hình thúc đẩy xu hướng Bitcoin trong giờ Hoa Kỳ là người dẫn chương trình podcast Luke Martin của Venture Coinist. Anh đã nói về bài bình luận của Ari Paul trong cùng ngày và cho biết chủ đề của giám đốc điều hành là lời giải thích rõ ràng về “nguyên nhân đang thúc đẩy xu hướng tăng trong những tuần gần đây”.

Xem thêm:  Giới đầu tư xem ETH là tiền điện tử hấp dẫn nhất trong khi lạc quan về ADA, DOT, SOL, LUNA, XRD và XRP

Martin nói thêm:

“Ari Paul chỉ ra hoạt động mua vào diễn ra trong giờ giao dịch của Hoa Kỳ và tương đối ổn định trong giờ Châu Á. Nếu mô hình đó tiếp tục, bạn sẽ có gợi ý về những gì sẽ xảy ra vào cuối tuần này”. Người dẫn chương trình podcast cũng đã chia sẻ một biểu đồ cho thấy mô hình tăng trưởng rõ ràng trong giờ Hoa Kỳ và các ngày cuối tuần.

“Giờ giao dịch cuối tuần được đánh dấu trên biểu đồ BTC bằng màu đỏ. Bốn cuối tuần vừa qua gần như hoàn toàn ổn định. Giá tăng diễn ra khi các thị trường truyền thống của Hoa Kỳ mở cửa. Không có gì đảm bảo mô hình sẽ tiếp tục nhưng đó là điều bạn nên xem xét cho các giao dịch cuối tuần của mình”.

Nhà nghiên cứu đề xuất xu hướng ‘có thể là làn sóng người mua tổ chức mới’ hoạt động vào ban ngày và không hoạt động vào ban đêm

Cuộc trò chuyện liên quan đến hoạt động mua ở Bắc Mỹ tiếp tục trở thành xu hướng và chủ đề này cũng được Nate Maddrey của Coin Metrics đề cập trong bản tin mới nhất của công ty “State of the Network: Issue 79” (Tình trạng của mạng: Vấn đề 79). Maddrey viết về các bình luận vào tuần trước của Paul và Martin trên Twitter, đồng thời anh ấy cũng nêu chi tiết về xu hướng mua Bitcoin của Hoa Kỳ đã diễn ra kể từ tháng 10.

Báo cáo của Maddrey lưu ý:

“Điều này có khả năng cho thấy động lực thúc đẩy tăng giá là làn sóng người mua tổ chức mới hoạt động trong ngày và tương đối không hoạt động vào đêm, cuối tuần”.

bitcoin

Di chuyển giá BTC trong giờ hoạt động của thị trường Hoa Kỳ tháng 11/2020 và 11/2017 Nguồn: Coin Metrics

Các nhà nghiên cứu của Coin Metrics đã nghiên cứu xu hướng và chia sẻ các biểu đồ nhấn mạnh giá BTC khi thị trường Hoa Kỳ mở và đóng vào tháng 11/2017 và năm 2020.

Maddrey giải thích:

“Các biểu đồ làm nổi bật giá Bitcoin trong những giờ mà Sở giao dịch chứng khoán New York mở cửa, được hiển thị bằng màu xanh. Những giờ mà thị trường chứng khoán đóng cửa, chẳng hạn như đêm, cuối tuần và kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn, được để trống (tức là không được đánh dấu)”.

Nghiên cứu cho biết kết quả “hơi lộn xộn” và đã có một số biến động giá vào ban đêm, đặc biệt vào ngày 5/11. BTC mở ngày hôm đó vào khoảng 14,133 đô la nhưng vào buổi tối, trong khi thị trường Hoa Kỳ đóng cửa, giá đã tăng 10.23% và đóng buổi tối ở mức 15.579 đô la.

Báo cáo tiết lộ:

“Nhưng nhìn chung, trong tháng trước, giá tăng lên nhiều hơn trong những giờ thị trường Hoa Kỳ mở cửa so với những giờ thị trường Hoa Kỳ đóng cửa. Trung bình, lợi nhuận hàng giờ của Bitcoin là khoảng 0.1% trong giờ mở cửa thị trường so với khoảng 0.04% khi thị trường đóng cửa”.

So với các động thái tăng giá vào tháng 11/2017, kết quả của Coin Metrics phân bố hơn báo cáo của Maddrey. Tác giả kết luận:

“Cụ thể, tháng 11/2017 đã chứng kiến ​​nhiều chuyển động hơn vào ban đêm khi thị trường Hoa Kỳ đóng cửa và biến động nhiều hơn vào cuối tuần. Lợi nhuận trung bình hàng giờ là khoảng -0.13% trong khi thị trường Hoa Kỳ mở cửa so với khoảng 0.11% trong khi thị trường đóng cửa”.

Theo News Bitcoin