Lượng BTC trên sàn giao dịch khớp với thời điểm Bitcoin trượt xuống đáy thị trường gấu 2018 – Liệu lần này sẽ khác?

Một số dấu hiệu cho thấy rằng Bitcoin có khả năng đang tiến vào một thị trường tăng giá mới và giá cao hơn nhiều đang ở phía trước. Tuy nhiên, dấu hiệu có vẻ lạc quan cho thấy các nhà đầu tư đang chuẩn bị tăng giá, đang ở cùng mức độ trước khi Bitcoin sụp đổ xuống đáy thị trường gấu.

Có phải tín hiệu này chỉ là giả mạo và Bitcoin sắp lao dốc tương tự một lần nữa? Hay tín hiệu tăng giá tiềm năng này là dấu hiệu thực sự đầu tiên cho thấy chu kỳ tăng giá đang ở đây?

Các nhà đầu tư chuyển BTC ra khỏi các sàn giao dịch

Mặc dù Bitcoin có giá trị đối với những người khác nhau vì nhiều lý do khác nhau, nhưng chủ yếu, việc định giá tài sản bắt nguồn từ sự khan hiếm kỹ thuật số của nó.

Các mô hình định giá như phương pháp S2F xem xét kỹ tổng cung BTC liên quan đến vị trí của nó trong chu kỳ thị trường của tài sản và halving. Lý thuyết này cho rằng khi cung giảm, cầu tăng và giá cả cũng vậy.

Trước kỳ vọng này, các nhà đầu tư, đặc biệt là cá voi, đã chuyển BTC của họ ra khỏi các sàn giao dịch và chuyển sang các ví thuộc sở hữu tư nhân thông qua kho lạnh hoặc trên web.

Cộng đồng tiền điện tử đã coi đây là một lợi thế kể từ lần đầu tiên nó bắt đầu vào Thứ Năm Đen tối, tin rằng đó là một dấu hiệu cho thấy ngày càng có nhiều nhà đầu tư hodl dài hạn.

Tuy nhiên, số liệu này đo lường lượng BTC được giữ trên các sàn giao dịch hiện là cùng một mức chính xác dẫn đến tháng 11 năm 2018, thời điểm Bitcoin giảm mạnh xuống đáy thị trường gấu.

Nếu việc chuyển BTC ra khỏi sàn giao dịch là dấu hiệu của một đợt tăng giá bắt đầu, thì tại sao mức này trong quá khứ lại kích hoạt bán tháo như vậy?

Xem thêm:  Bitcoin: Đây là dấu hiệu của sự bình tĩnh trước cơn bão

Bitcoin san giao dich 2

Tổng cung khớp với đợt sụt giảm tồi tệ nhất của Bitcoin

Theo dữ liệu từ glassnode, được Arcane Research báo cáo, tổng số BTC được nắm giữ trên các sàn giao dịch là 2,57 triệu Bitcoin.

Và mặc dù đây thực sự là mức giảm 375.000 BTC kể từ Thứ Năm Đen tối, tổng số này khớp với tháng 11 năm 2018.

Bitcoin san giao dich 3

Bitcoin có thể sắp lao dốc tương tự hay lần này sẽ khác? Thứ nhất, lần cuối cùng tài sản tiền điện tử được nắm giữ trên các sàn giao dịch đạt đến tổng số này, nó đang tăng lên khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư chuyển tài sản sang các sàn giao dịch để bán nó.

Lần này, số liệu đang quay trở lại, cho thấy một mô hình hành vi nắm giữ. Arcane Research lưu ý rằng có tới 100.000 BTC đã chuyển sang giao thức Ethereum, chiếm 1/4 dòng chảy ra.

Mặc dù điều này rất phù hợp với mức đã dẫn đến sự sụp đổ lịch sử trong quá khứ, thực tế là chỉ số stastic đang giảm không tăng lên có thể cho thấy rằng các nhà đầu tư thực sự đang kỳ vọng giá cao hơn. Và với việc ít BTC trên các sàn giao dịch sẵn sàng bán, càng có ít cơ hội tồn tại cho những tay mơ hoảng sợ bán ra khi có dấu hiệu nguy hiểm đầu tiên.

Theo Newsbtc