LUNA2 của Terra tăng vọt 70% trong 9 ngày bất chấp rủi ro bán tháo dai dẳng

Giá Terra (LUNA2) đã phục hồi mạnh trong 9 ngày qua, sau khi giảm xuống mức đáy của thị trường tại $ 1,62.

Vào ngày 27 tháng 6, LUNA2 được giao dịch quanh mức $ 2,77, do đó tạo ra sự phục hồi 70% từ mức đáy đã nêu. Tuy nhiên, token vẫn được giao dịch thấp hơn 77,35% so với ATH của nó là $ 12,24, được thiết lập vào ngày 30 tháng 5.

Sự phục hồi của LUNA2 đang theo sau đà phục hồi của những dự án khác trong không gian, với các tài sản tiền điện tử hàng đầu như Bitcoin (BTC), Ether (ETH) tăng khoảng 25% và 45% trong cùng thời điểm.

LUNA2

Biểu đồ giá LUNA2/USD so với BTC/USD Nguồn: TradingView

Sự phục hồi của giá LUNA2 có thể là bẫy phe bò

Đợt mua gần đây trên thị trường LUNA2 có thể bẫy phe bò, do nó đến như một phần của xu hướng điều chỉnh rộng lớn hơn.

Cụ thể, LUNA2 dường như đang hình thành mô hình “cờ giảm”, thiết lập tiếp tục giảm giá xuất hiện khi giá tích luỹ hướng lên bên trong kênh tăng dần song song sau khi trải qua đợt giảm mạnh.

Tín hiệu giảm giá hình thành khi giá xuống dưới đường xu hướng thấp hơn của kênh. Theo quy tắc của phân tích kỹ thuật, đà giảm sẽ có độ dài bằng với kích thước của đợt giảm trước đó (được gọi là “cột cờ”), như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

LUNA2

Biểu đồ giá hàng ngày LUNA2/USD với thiết lập ‘cờ tăng’ Nguồn: TradingView

LUNA2, hiện đang giao dịch gần đường xu hướng trên của mô hình cờ giảm ($ 2,4), có thể sắp trải qua một đợt pullback, quay về đường xu hướng dưới của mô hình gần ngưỡng $ 2.

Nếu đi kèm với sự gia tăng về khối lượng, một đợt điều chỉnh kéo dài sẽ khiến LUNA2 có nguy cơ giảm xuống còn $ 1,3, giảm gần 50% so với giá vào ngày 2 tháng 6.

LUNA2 vẫn là tài sản rất rủi ro

Dựa trên hành động giá trong lịch sử, triển vọng kỹ thuật của LUNA không mấy lạc quan.

Xem thêm:  Pintu (PTU) là gì? Bybit Launchpad ra mắt dự án thứ tư dành cho người nắm giữ BitDAO (BIT)

Đáng chú ý, LUNA2 xuất hiện vào cuối tháng 5 như một phương tiện để đền bù cho các nhà đầu tư đã chịu tổn thất trong sự sụp đổ của stablecoin thuật toán Terra, hiện được gọi là TerraClassic USD (USTC).

Trong khi đó, phiên bản cũ gần như vô giá trị của LUNA2, có tên LUNA, bắt đầu được giao dịch như một token độc lập dưới tên là “Terra Classic (LUNAC)”.

LUNA2 đã được niêm yết trên khắp các sàn giao dịch lớn với mức tăng đột biến 483% lên $ 12,24, và sau đó đã mất tất cả lợi nhuận trong một động thái điều chỉnh lớn. Mati Greenspan, nhà sáng lập công ty nghiên cứu tiền điện tử, Quantum Economics, lưu ý rằng không ai muốn đầu tư nghiêm túc vào LUNA2 sau khi LUNAC sụp đổ.

LUNA2

Biểu đồ giá LUNA/USD hàng ngày Nguồn: TradingView

Điều này khiến LUNA2 rơi vào tay những holder muốn thu lại hoàn toàn khoản thua lỗ trên Terra và những nhà đầu cơ muốn đặt cược đòn bẩy vào biến động giá hàng ngày của nó.

Điều thú vị là hoạt động đầu cơ này đang khiến vốn hóa thị trường của LUNAC và USTC cao hơn.

LUNA2

Vốn hóa thị trường LUNAC và USTC Nguồn: CoinMarketCap

Giá trị vốn hóa thị trường của LUNAC, đã tăng 75% lên 594 triệu USD vào ngày 27 tháng 6, sau khi đạt mức thấp là 339 triệu USD vào ngày 12 tháng 6. Tương tự, định giá thị trường của USTC đã tăng từ 13 triệu USD lên 96 triệu USD trong cùng khoảng thời gian.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo Cointelegraph