LUNA rơi vào đà giảm trong khi Anchor Protocol bật tăng

Blockchain Terra gần đây đã bơm thêm lượng UST trị giá khoảng 450 triệu USD vào quỹ lợi suất dự trữ Anchor thông qua Luna Foundation Guard, nhằm giúp mở rộng dự trữ trong 12 tháng tiếp theo.

LUNA đã đem đến nhiều tín hiệu tích cực từ sự kiện này. Tuy nhiên, trên thực tế, giá đã di chuyển theo các tín hiệu thị trường rộng lớn hơn.

LUNA rơi vào đà giảm

Không giống như hầu hết các loại altcoin và Bitcoin, LUNA thực sự đã có tháng 12 khá tốt. Trong khi phần còn lại của thị trường rơi vào xu hướng tích lũy, LUNA tăng 158,37% và đánh dấu ATH tại vùng $ 99,6, ngay bên dưới mức $ 100.

Tuy nhiên, kể từ đó, giá đã giảm gần 50%, hiện được giao dịch xung quanh vùng $ 51,44.

LUNA

Hành động giá Luna Nguồn: TradingView

Bất chấp thực tế là cách đây vài ngày, sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ tư trên thế giới, Kraken, đã niêm yết TerraUSD (UST), giá của altcoin này vẫn tiếp tục đà giảm, mất đi 2,2% giá trị trong 7 ngày qua.

Việc giá rơi vào đà giảm khiến biến động của altcoin này tăng mạnh, lên đến 20,2% trong tuần qua.

LUNA

Biến động của LUNA đang gia tăng Nguồn: LunarCrush

Một yếu tố khác khiến giá LUNA sụt giảm là sự chậm lại của hoạt động phát triển on-chain, làm tăng thêm tâm lý tiêu cực trong cộng đồng.

Tuy nhiên, ngay cả khi LUNA thua lỗ, Terra vẫn là blockchain có hiệu suất đầu tư khá tốt. Khoản đầu tư vào giao thức Anchor đã tăng nhanh kể từ đầu năm nay, biến Anchor trở thành giao thức cho vay duy nhất tiếp tục mang lại lợi nhuận được neo ở mức 19 – 20% trên lượng tiền gửi.

Xem thêm:  Malaysia nghiền nát hơn 1000 máy đào Bitcoin trị giá hơn 1.2 triệu đô la

Điều này đã giúp tổng giá trị tài sản bị khóa (TVL) trong giao thức tăng 24%, lên mức 8,46 tỷ USD, cho phép Terra duy trì vị trí là chuỗi DeFi lớn thứ hai trên thế giới, với TVL chạm ngưỡng 15,33 tỷ USD.

Hơn nữa, token ANC của Anchor đã tăng mạnh gần 90% trong hai tuần qua. Mặc dù tin tức về số tiền 450 triệu USD vào ngày 10 tháng 2 đã làm rung chuyển các nhà đầu tư một chút, nhưng mọi thứ đã trở lại bình thường vào ngày hôm sau.

Tại thời điểm báo cáo này, ANC đã giảm khoảng 5%, giao dịch ở mức $ 2,29 sau khi tăng khoảng 29,65% trong 2 ngày trước đó.

LUNA

Hành động giá của Anchor Protocol Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo AMBCrypto