Luna Foundation tiếp tục tích trữ Bitcoin – Terra (LUNA) sắp breakout?

Tuần này, có rất nhiều cuộc thảo luận về việc Luna Foundation mua Bitcoin để giữ chúng trong pool dự trữ của mình. Dữ liệu on-chain cho thấy ví của tổ chức đã di chuyển ít nhất ba đợt Tether trị giá 125 triệu USD mỗi đợt. Hơn nữa, theo báo cáo, Luna Foudation đã xác nhận các giao dịch mua Bitcoin gần đây.

Dữ liệu on-chain cho thấy Luna Foundation đã gửi 3 đợt Tether để mua Bitcoin, quỹ cũng đã xác nhận địa chỉ Bitcoin

Hai ngày trước, nhà sáng lập của Terra, Do Kwon, đã thảo luận về mong muốn mua lượng lớn Bitcoin để bổ sung vào kho bạc của dự án. Trong báo cáo, các tài khoản và dữ liệu on-chain cho thấy rằng lượng USDT trị giá 125 triệu USD đã được chuyển đi khỏi ví được cho là bắt nguồn từ Luna Foundation.

Ví này là địa chỉ an toàn của Gnosis và nó chứa lượng stablecoin trị giá 1,39 tỷ USD, bao gồm các loại token ERC20 như Tether (USDT) và USD coin (USDC). Sau lần chuyển đầu tiên trị giá 125 triệu USD bằng Tether hai ngày trước đó, đã có thêm hai giao dịch với số tiền tương tự diễn ra vào ngày 23 và 24 tháng 3.

Tài khoản Twitter chính thức của Bitcoin Magazine đã tweet vào ngày 23 tháng 3:

“Luna Foundation xác nhận 6.000 giao dịch mua Bitcoin trị giá 250 triệu USD để hỗ trợ cho UST stablecoin của mình”.

Ngoài ra, tài khoản Twitter đã ghim tài liệu từ trình duyệt Blockchair với địa chỉ BTC của Luna Foundation. Qua đó, cho thấy rằng, 5.934 Bitcoin đã được mua và sẽ được bao bọc trên Cosmos và được ký gửi trong các hợp đồng thông minh hỗ trợ stablecoin thuật toán.

Trình duyệt blockchain của Blockchair cho thấy ví hiện đang giữ 18.423 BTC trị giá 788,5 triệu USD. Giao dịch cuối cùng mà nó nhận được là 440 BTC, nhưng nó cũng nhận các giao dịch 1.499, 999, 469, 498, 499, 500 và 501 BTC vào ngày 23 tháng 3.

Các giao dịch được gửi mà không có chiến thuật bảo vệ quyền riêng tư nào vì công cụ đo quyền riêng tư của Blockchair cho hầu hết các giao dịch có điểm riêng tư ở mức 0. Giao dịch cuối cùng xuất phát từ ví có ba vấn đề quan trọng liên quan đến quyền riêng tư và một lỗ hổng riêng tư được kết nối đến địa chỉ này.

Tại thời điểm hiện tại, địa chỉ an toàn Gnosis thuộc sở hữu của Terra vẫn giữ lượng USDT trị giá 999,35 triệu USD, cùng với lượng USDC có giá trị 397,23 triệu USD.

Terra (LUNA) chuẩn bị breakout

Terra đã trở thành tâm điểm chú ý của tiền điện tử trong vài tuần nay, một phần nhờ vào những phát triển xung quanh Luna Foundation Guard (LFG) và Giám đốc điều hành Terraforms Labs, Do Kwon, đã vạch ra kế hoạch tăng dự trữ Bitcoin của LFG lên 3 tỷ USD, với tầm nhìn dài hạn là xây dựng quỹ 10 tỷ USD.

“Khi nguồn cung UST tăng lên, một phần trong số tiền lưu trữ sẽ được dùng để xây dựng dự trữ BTC được kết nối với chuỗi Terra. Chúng tôi có quỹ 3 tỷ USD đã sẵn sàng để tạo ra khoản dự trữ này, nhưng cơ sở hạ tầng kỹ thuật (cầu nối,…) vẫn chưa sẵn sàng”, Kwon đã có dòng tweet, sau khi thông báo rằng dự trữ Bitcoin của LFG sẽ “mở ra một kỷ nguyên tiền tệ mới theo tiêu chuẩn Bitcoin”.

Xem thêm:  Elon Musk có ý định bán 10% cổ phần Tesla của mình – Là để mua thêm Bitcoin chăng?

LFG đã đưa ra kế hoạch xây dựng quỹ dự trữ để “cung cấp thanh khoản sâu với mức chiết khấu khi UST chịu áp lực”. Mục tiêu chính của pool là hoạt động như cơ chế bảo vệ trong một cuộc khủng hoảng và duy trì khả năng bổ sung các tính năng mới trong tương lai.

UST là stablecoin hàng đầu của Terra. Terra sử dụng cơ chế token kép để giữ UST được gắn với USD. Để đúc UST, người dùng Terra phải đốt LUNA và ngược lại. Vì UST là stablecoin thuật toán, nên nó có nguy cơ trải qua “vòng xoáy tử thần” nếu không có đủ tài sản thế chấp hỗ trợ (UST đã mất chốt trong thời gian ngắn khi LUNA gặp sự cố trong quá khứ). Đó là lý do tại sao LFG đã bắt đầu tích lũy Bitcoin trong quỹ dự trữ của mình.

Đến nay, tổ chức phi lợi nhuận đã huy động được 2,2 tỷ USD cho khoản dự trữ. Khoảng 45% số tiền được thu thập thông qua bán LUNA trên thị trường OTC và phần còn lại bằng cách bán UST lấy Tether.

Terra đã phải đối mặt với những lời chỉ trích vì thiết kế stablecoin theo thuật toán của mình, đặc biệt là trong những tuần gần đây, khi LUNA hoạt động tốt hơn các token khác trên thị trường. Tuy nhiên, những lời gièm pha của nó đã không dập tắt niềm tin của Kwon vào tiềm năng của Terra. Ông đã đặt cược trị giá 1 triệu USD và 10 triệu USD vào ngày 14 tháng 3, cá rằng LUNA sẽ giữ trên mức $ 88 trong khung thời gian một năm.

Mặc dù những người tham gia thị trường hoan nghênh những phát triển gần đây xung quanh Terra, nhưng LUNA vẫn tiếp tục tích luỹ trong một phạm vi giá hẹp. Token dường như bị mắc kẹt trong mô hình tam giác đối xứng, đã hình thành trên biểu đồ 8 giờ kể từ cuối tháng Hai. Mô hình tích luỹ ước tính giá đóng cửa trên $ 97,5 có thể đẩy thị trường thiết lập ATH mới tại $ 122.

LUNA

Biểu đồ giá LUNA Nguồn: TradingView

LUNA đã tìm thấy hỗ trợ ở mức $ 87,5. Nó phải tiếp tục giao dịch trên mức này để xác nhận triển vọng lạc quan. Nếu không, các nhà đầu tư sẽ hoảng sợ và bán lượng token mà mình đang nắm giữ để tránh bị thua lỗ thêm. Áp lực bán gia tăng có thể đẩy giá về mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo tại $ 83,5 hoặc thậm chí là $ 78,5.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này:

Việt Cường

Theo AZCoin News