LUNA đang tăng 16% nhưng vẫn đáng lo ngại cho phe bò

Ngay khi phe bò nghĩ rằng giá không thể giảm xuống nữa thì đó chính xác là những gì thị trường đã làm. Bitcoin cuối cùng đã giảm dưới $40k và đang giao dịch ở mức $39.347 vào thời điểm viết bài. Lần này, các altcoin cũng không ngoại lệ khi ETH giảm dưới $3k và một loạt các coin theo sau.

Trong số 10 loại tiền điện tử hàng đầu, một coin từng tăng mạnh cuối cùng đã ghi nhận mức thua lỗ nặng nề nhất trên biểu đồ hàng tuần.

LUNA lao đao sau những ngày hoàng kim

Vào thời điểm viết bài, LUNA – tiền điện tử lớn thứ 9 tính theo vốn hóa thị trường đang giao dịch ở mức $91 sau khi tăng hơn 16% trong ngày.

Tuy nhiên, LUNA giảm gần 36% kể từ ngày 6/4, khi nó được giao dịch ở mức khoảng $117. Quả thực là một cú đấm vào mặt phe bò. Dẫu vậy, điều quan trọng là phải kiểm tra xem liệu chuyến tàu lượn tâm lý và giá cả có sắp đưa các trader sang một vòng lặp khác hay không?

Xem qua chỉ số biến động tương đối (RVI) của Tradingview cho thấy mức độ biến động dưới 50 và có lẽ đang theo hướng giảm, báo hiệu tiềm năng bán tháo.

LUNA/USDT Nguồn: Trading View

Một điều quan trọng cần lưu ý ở đây là LUNA giảm giá bất chấp Luna Foundation Guard có kế hoạch mua thêm Bitcoin và $100 triệu giá trị AVAX để hỗ trợ dự trữ cho stablecoin UST. Vào thời điểm viết bài, có khoảng $2,38 tỷ dự trữ và giá trị của nó đã giảm 3,1% trong những ngày qua.

Xem thêm:  3 xu hướng này cho thấy Bitcoin đã sẵn sàng tăng sau khi giảm 1,000 đô la

Một dấu hiệu khác cần lưu ý là giá trị bị khóa (TVL) cũng đang có xu hướng đi xuống kể từ đầu tháng 4. Khi TVL trượt dưới mức tâm lý $30 tỷ, tâm lý của nhà đầu tư đã bị ảnh hưởng tiêu cực. Thêm vào đó, TVL giảm dưới mức $26 tỷ trong 24 giờ qua sau khi mất 2,81% giá trị.

luna

Tổng giá trị bị khóa của LUNA Nguồn: Defi Llama

Hoạt động phát triển giảm

Các trader và nhà phát triển đầu tư nguồn lực của họ vào dự án vì nhiều lý do khác nhau. Do đó, một số động lực giảm giá có thể xua đuổi các trader trong khi nhà phát triển giữ bình tĩnh và tiếp tục.

Tuy nhiên, trong lần giảm giá gần đây nhất của LUNA, hoạt động phát triển cũng thấp hơn đáng kể, đạt mức được thấy lần cuối vào cuối tháng 3.

luna

Hoạt động phát triển (xanh dương) Nguồn: Santiment

Các nhà đầu tư theo dõi LUNA chắc chắn cũng sẽ chú ý đến hoạt động của các khoản dự trữ thuộc LFG trong những ngày tới và bất kỳ thương vụ mua mới nào.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AMBCrypto