LUNA đã sẵn sàng cho một cú bứt phá ngoạn mục, tại sao?

Terra sắp chứng kiến ​​mức độ chấp nhận mạng tăng đột biến vì nó cho phép khả năng tương tác với các blockchain khác. Các trường hợp sử dụng của mạng được phát triển hứa hẹn sẽ giúp LUNA thiết lập các đỉnh giá cao hơn.

Yếu tố cơ bản mạnh mẽ

Phe bò đang nắm quyền kiểm soát khi Bitcoin và thị trường tiền điện tử phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại. LUNA hiện đang tiếp cận top 10 với mức tăng hàng ngày gần 14%. Giao dịch với giá trên 41 đô la vào thời điểm viết bài, tiền điện tử này vượt trội so với BTC và các altcoin lớn trong khung thời gian thấp hơn.

Tuy nhiên, LUNA có thể chỉ mới khởi động và sẵn sàng cho một bước phát triển mới trong ngắn hạn. Hệ sinh thái Terra đã và đang thực hiện nhiều cải tiến lớn trong những tháng qua.

Do đó, LUNA có nhiều lý do để tiếp tục tăng giá tốt hơn phần còn lại của thị trường. Như nhà nghiên cứu Ryan Watkins đã chỉ ra gần đây, Terra thực hiện cả 3 nâng cấp lớn trên cơ sở hạ tầng của nó.

Các bản nâng cấp Colombus-5 và Wormhole V2 đã hoạt động và nâng cấp giao thức Inter-Blockchain Communication (IBC) được triển khai vào ngày 20/10.

Như đưa tin vào tháng 8, Columbus-5 bị trì hoãn để mọi tác nhân trong hệ sinh thái Terra có thêm thời gian chuẩn bị cho nâng cấp. Được thiết kế để giới thiệu cơ chế giảm phát cho LUNA, bản nâng cấp này sẽ tăng khả năng tương tác của Terra đồng thời tạo ra nhiều nhu cầu hơn cho tài sản cơ bản của nó.

Trong thời gian chờ đợi, bản nâng cấp Wormhole sẽ hoạt động như một thành phần giao tiếp giữa Terra, Ethereum, Solana, Binance Smart Chain và nhiều blockchain tiềm năng hơn trong tương lai.

Ngoài ra, nâng cấp đã giới thiệu một giao diện người dùng loại bỏ các khó khăn trong quá trình truyền giá trị mạng. Cuối cùng, giao thức IBC sẽ cho phép Terra hưởng lợi từ việc “chuyển token xuyên chuỗi không cần cho phép”. Team nghiên cứu Wormhole đã ăn mừng thành tích:

“Terra được biết đến với hệ sinh thái sôi động, cộng đồng LUNA và stablecoin phi tập trung UST. Terra phát triển với tốc độ đáng kể trong những tháng gần đây và chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu đổi mới của Terra cho các cộng đồng SOL, ETH và BSC!”

Trong lịch sử, các token có khả năng tương tác hoạt động rất tốt. Token BNB của Binance Smart Chain được tích hợp với cơ chế đốt của riêng nó, đã tăng từ mức thấp dưới 30 đô la vào năm 2020 lên ATH trên 600 đô la nhờ vào tiện ích CeDeFi của nó.

Terra có một vũ khí bí mật khác là stablecoin UST. Nói về những phát triển gần đây, Watkins tuyên bố rằng hệ sinh thái Terra đang xây dựng tiềm năng bùng nổ giao dịch chuỗi chéo mới. Vào tháng 9, nhà nghiên cứu đã đưa ra dự đoán:

Xem thêm:  Chu Tiểu Xuyên: Cha đẻ của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số DC/EP

“Với Colombus-5 và Wormhole V2 đi vào hoạt động trong những tuần tới, tăng trưởng UST có thể sẽ tăng tốc, thách thức DAI cho vị trí hàng đầu trong số các stablecoin phi tập trung”.

Quan sát biểu đồ bên dưới, UST của Terra phát triển mạnh trên thị trường stablecoin phi tập trung trong năm nay. Kể từ tháng 2/2021, tỷ lệ thống trị của nó đối với lĩnh vực này tăng vọt và dường như sẵn sàng tiếp tục xu hướng với một hệ sinh thái được nâng cấp.

LUNA

Nguồn cung của UST và thị phần stablecoin phi tập trung Nguồn: Ryan Watkins

Như Watkins đã chỉ ra, có 2 xu hướng chính thúc đẩy UST và Terra: vốn mới vào hệ sinh thái do nâng cấp và UST di chuyển vào các nền tảng mới.

Nguồn cung stablecoin phi tập trung Nguồn: Ryan Watkins

Do Kwon, đồng sáng lập và CEO của Terraform Labs, nói rằng nhu cầu về UST trong môi trường chuỗi chéo sẽ đẩy nhanh việc mở rộng nguồn cung của stablecoin. Đầu năm nay, anh dự đoán UST sẽ đạt mức vốn hóa thị trường ít nhất 10 tỷ đô la vào cuối năm 2021.

Giá LUNA

LUNA gần đây đã bật lên khỏi mức hỗ trợ quan trọng.

Altcoin đã điều chỉnh 30% sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới là 49,6 đô la vào ngày 4/10. Tuy nhiên, xung lực giảm giá đột ngột dường như đã bị đường trung bình động (MA) 50 ngày ngăn chặn do giá bật lên lại từ mức hỗ trợ quan trọng này. Đồng thời, tín hiệu mua hình thành theo chỉ báo Tom DeMark (TD) Sequential cũng góp phần thúc đẩy LUNA tăng giá trong vài ngày qua.

Trên biểu đồ hàng ngày hiện tại, LUNA cho thấy hai nến xanh giao dịch trên một nến xanh trước đó nên mô hình tăng giá TD có thể được coi là đã được xác thực. Áp lực mua duy trì sẽ tạo hai nến xanh nữa, hay nói cách khác, tiếp tục xu hướng tăng.

Vùng cung giữa 42 và 44 đô la là ngưỡng kháng cự “nặng đô”, ngăn cản LUNA tiến thêm. Tuy nhiên, một nến hàng ngày quyết định đóng trên ngưỡng này có thể dẫn đến retest ATH 49,6 đô la.

Nguồn: TradingView

Miễn là MA 50 ngày ở mức 37 đô la tiếp tục được giữ làm hỗ trợ, triển vọng tăng giá sẽ chiếm ưu thế. Ngược lại, không duy trì được chỗ đứng vững chắc này có thể dẫn đến thua lỗ đáng kể vì vùng nhu cầu quan trọng tiếp theo nằm quanh mức 31 đô la.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo AZCoin News