LUNA Classic (LUNC) tăng 70% giữa tham vọng xóa sạch quá khứ, hồi sinh chain

LUNA Classic tăng 70% so với mức thấp nhất vào ngày 20 tháng 8 sau khi thực hiện các kế hoạch hồi sinh mạng lưới ốm yếu.

Nguồn: TradingView

Mục đích của Terra Luna ban đầu là để hấp thụ độ lệch giá của stablecoin UST. Nhưng sau sự kiện UST sụp đổ vào tháng 5, Terra Luna đã mất hơn 99,9% giá trị.

Sau khi đổi thương hiệu, trong nỗ lực tạm biệt quá khứ và với việc bổ sung các tính năng staking và đốt token gần đây, rõ ràng các nhà phát triển đang nỗ lực thu hút các nhà đầu tư.

Sau những rắc rối với chain Terra, đề xuất của nhà sáng lập Do Kwon về việc tách chain và tạo ra Terra LUNA, đã được cộng đồng chấp nhận. Genesis block LUNA đầu tiên ra đời vào ngày 28 tháng 5.

Trong khi đó, chain Terra hiện tại đổi tên thành LUNA Classic (LUNC) và hoạt động với code gốc của hệ sinh thái Terra. Nhưng quan trọng hơn, nó đã được giao cho cộng đồng để phát triển và quản lý.

Mặc dù Do Kwon dường như đã rời đi, LUNA Classic vẫn đang phải gánh trên vai những hệ lụy do sai lầm từ quá khứ. Và dù đúng hay sai, nó đều gắn liền với quá khứ đó.

Tuy nhiên, hành động giá gần đây cho thấy các nhà đầu tư sẵn sàng tha thứ. Trong 30 ngày qua, LUNC đã tăng 54% giá trị và tăng 70% so với mức đáy cục bộ của ngày 19 tháng 8.

Mặc dù mức giá hiện tại vẫn chỉ bằng một phần nhỏ so với mức cao nhất mọi thời đại, nhưng có vẻ như kế hoạch hồi sinh đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng đầu tư.

Xem thêm:  AVAX có thể tăng như SOL đã từng?

Staking token đã hoạt động như một phần của quá trình nâng cấp mạng v22 của LUNC. Theo bài đăng mới nhất từ ​​@LuncSlusive_Bot, vào ngày 30 tháng 8, hơn 402 tỷ token đã được stake, tương đương với gần 6% nguồn cung.

Khi staking bắt đầu hoạt động vào ngày 27/8, bản cập nhật đầu tiên từ @LuncSlusive_Bot cho thấy 182 tỷ token, tương đương 2,6% nguồn cung, đã được stake – có nghĩa là hodler đã tăng số tiền staking của họ lên 120% trong ba ngày.

Theo Staking Rewards, tỷ lệ phần thưởng trung bình hàng năm là 37,8%, nằm trong số các khoản lợi nhuận staking cao nhất hiện có. Tuy nhiên, lợi suất không bền vững, đặc biệt là trong giai đoạn thanh khoản thắt chặt, vẫn nên thận trọng.

Ngoài ra, các nhà phát triển cũng đã giới thiệu việc đốt token để tăng độ khan hiếm. Trang web LUNC Burner cho thấy hơn 3 tỷ LUNC đã được đưa ra khỏi lưu thông cho đến nay.

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo Cryptoslate