LUNA 2 và LUNC tiếp tục lao dốc trước một loạt lùm xùm pháp lý của Terraform Labs

Các token liên quan đến hệ sinh thái Terra ​​giao dịch biến động suốt 24 giờ qua trong bối cảnh công ty phát hành Terraform Labs đang phải đối mặt với các rắc rối pháp lý.

Giá của LUNA tăng 30% từ 2,65 đô la vào thứ 5 lên 3,44 đô la vào sáng thứ 6 nhưng giảm mạnh sau đó ngay cả khi thị trường tiền điện tử nhìn chung vẫn đi ngang. Tương tự như vậy, LUNC nhảy vọt 34% trước khi trượt dốc sáng nay.

luna

LUNA/USDT Nguồn: Tradingview

Tình trạng biến động như vậy xảy ra trong bối cảnh hàng loạt báo cáo cho biết Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang điều tra xem Terraform Labs có vi phạm luật khi marketing các token trong hệ sinh thái tại quốc gia này hay không, như BlogDeFi đã đưa tin.

Mặt khác, các hợp đồng tương lai theo dõi hai token trên bị thanh lý gần 18 triệu đô la trong khi hợp đồng tương lai của những loại tiền điện tử lớn khác (trừ Bitcoin và ETH) chỉ lỗ chưa đến 3 triệu đô la.

LUNA đã được phát hành cho holder vào cuối tháng 5 sau sự kiện mất chốt của stablecoin thuật toán UST vào đầu tháng khiến ​​giá trị của LUNA cũ (hiện được đổi tên thành LUNC) giảm tới 99,7%. Giá trị bị khóa trên các ứng dụng phi tập trung trong hệ sinh thái Terra cũng giảm 28 tỷ đô la.

Dữ liệu cho thấy các lệnh thanh lý đánh dấu mức thua lỗ cao nhất của trader LUNA mới cho đến nay, mất gần 5 triệu đô la. Tuy nhiên, hợp đồng tương lai của LUNC thiệt hại nghiêm trọng hơn (trên 12 triệu đô la), chứng tỏ các trader bán lẻ tiếp tục thích giao dịch LUNC hơn LUNA.

Xem thêm:  Chuyển động này khó có thể xảy ra vào thời điểm hiện tại với ETH, ADA và các altcoin khác

luna

Tổng lệnh thanh lý hợp đồng tương lai LUNA Nguồn: Coinglass

Các công ty tiền điện tử Bybit và Binance hiện là những sàn giao dịch duy nhất cung cấp hợp đồng tương lai LUNA cho trader, trong khi OKEx và Huobi cung cấp hợp đồng tương lai LUNC. Sàn giao dịch OKEx phổ biến ở châu Á đã ghi nhận hơn 9 triệu đô la thanh lý, cao nhất trong số các nền tảng.

Vào thời điểm viết bài, LUNA giao dịch ở mức 3,09 đô la và LUNC tại 0,00007585 đô la – tăng 4% trong 24 giờ.

luna

LUNC/USDT Nguồn: Tradingview

Tham gia Telegram của BlogDeFi để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: 

Theo FXStreet